Thứ năm ngày 12 tháng 8 năm 2021 | 9:19

Rơi trực thăng chở 16 người ở Nga

Trực thăng Mi-8 chở 16 người, gồm tổ bay ba người và 13 hành khách, rơi xuống hồ Kuril ở vùng Viễn Đông Nga, hiện 9 người đã được cứu.

Chính quyền địa phương cho biết trực thăng của hãng hàng không Vityaz-Aero bị rơi lúc 0h50 hôm nay (4h50 giờ Hà Nội) xuống hồ Kuril, thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Kronotsky, vùng Kamchatka. Lực lượng cứu hộ và thợ lặn gồm 40 người được triển khai đến hiện trường tai nạn.

Chiếc trực thăng Mi-8 gặp nạn chở ba thành viên tổ bay và 13 hành khách. "9 người đã được tìm thấy, họ đều còn sống", nguồn tin của cơ quan y tế địa phương nói với hãng thông tấn Interfax, thêm rằng chiến dịch tìm kiếm đang tiếp tục.

Một chiếc trực thăng Mi-8 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Những người còn lại được cho là mất tích và đang được tìm kiếm. Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn.

Thống đốc Kamchatka, Vladimir Solodov, đã cùng nhân viên y tế và dịch vụ khẩn cấp đến hiện trường tai nạn. Ủy ban Điều tra Nga, cơ quan điều tra các tai nạn hàng không, cho biết một cuộc điều tra đã được mở do nghi ngờ vi phạm các quy tắc an toàn hàng không.

Kamchatka là một lãnh thổ rộng lớn với ít dân cư, nhưng rất thu hút du khách nhờ núi lửa và phong cảnh đẹp. Hồi đầu tháng 7, một máy bay nhỏ bị rơi ở bán đảo này, khiến 19 người thiệt mạng.

theo vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá