Thứ sáu ngày 27 tháng 8 năm 2021 | 11:4

Nhà Trắng treo cờ rủ sau vụ đánh bom sân bay Kabul

Nhà Trắng treo cờ rủ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ đánh bom sân bay Kabul và thông báo khắp nước Mỹ cũng thực hiện nghi thức tương tự.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm 26/8 cho biết sẽ treo cờ rủ tại Nhà Trắng và các tòa nhà liên bang cho đến ngày 30/8 để "tưởng niệm các nạn nhân của những hành động bạo lực vô nghĩa ở Kabul".

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cùng ngày cũng yêu cầu treo cờ rủ tại Đồi Capitol để tưởng niệm các nạn nhân. "Hôm nay, tôi yêu cầu treo cờ rủ tại Đồi Capitol để bày tỏ sự tôn trọng với các quân nhân Mỹ và những người đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố bên ngoài sân bay Kabul", bà Pelosi nói.

Nhà Trắng treo cờ rủ hôm 26/8. Ảnh: AP.

Sân bay Kabul trước đó rung chuyển vì hai vụ đánh bom, khiến ít nhất 13 lính Mỹ và hơn 60 người Afghanistan thiệt mạng, 140 người bị thương. Nhánh hoạt động tại Afghanistan của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thừa nhận đứng sau vụ tấn công.

Theo tuyên bố của IS, những kẻ tấn công đã mang bom lẻn qua được chốt kiểm soát an ninh của Taliban. Bom được kích nổ khi hung thủ đứng cách một nhóm quân nhân Mỹ, phiên dịch viên và nhân sự hỗ trợ khoảng 5 m. Phía Taliban cũng có thương vong.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố sẽ không kích đáp trả nhóm khủng bố. Ông cũng nói thêm chưa có bằng chứng nào cho thấy Taliban thông đồng với các tay súng IS để thực hiện vụ tấn công này.

Khi được hỏi Tổng thống Biden đã liên lạc với gia đình các sĩ quan thiệt mạng ở Afghanistan hay chưa, thư ký Psaki cho biết ông chủ Nhà Trắng chưa liên lạc vì quá trình báo tin cho thân nhân chưa hoàn tất. Psaki nói thêm Tổng thống "sẽ làm mọi thứ có thể" để bày tỏ sự tôn trọng với các quân nhân Mỹ đã ngã xuống.

theo vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá