Thứ sáu ngày 3 tháng 9 năm 2021 | 10:13

Ông Tập kêu gọi quan chức sẵn sàng đấu tranh

Ông Tập cảnh báo giới chức Trung Quốc "từ bỏ ảo tưởng" về cuộc sống dễ dàng và sẵn sàng đấu tranh bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia.

"Cuộc chấn hưng vĩ đại của dân tộc Trung Quốc đã bước vào giai đoạn then chốt. Những rủi ro và thách thức chúng ta phải đối diện ngày một nhiều. Kỳ vọng về những ngày tháng dễ dàng và không cần đấu tranh là chuyện hoang đường", Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại Trường Đảng Trung ương Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 1/9.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại Trường Đảng Trung ương Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 1/9. Ảnh: Xinhua.

Ông Tập nhấn mạnh cán bộ Trung Quốc phải tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc làm việc, "bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển quốc gia", nếu không sẽ khiến người dân thất vọng và thậm chí có thể bị coi là phạm tội. Ông cũng lưu ý cán bộ cần tuân thủ kỷ luật đảng và sẵn sàng chấp nhận luân chuyển đến những vùng xa xôi hẻo lánh.

Giới quan sát cho biết bài phát biểu khai giảng ở Trường Đảng Trung ương Trung Quốc của ông Tập thường nhằm mục đích định hướng đào tạo hàng trăm cán bộ đến từ khắp các tỉnh thành. Hai năm qua, ông đều kêu gọi quan chức sẵn sàng đấu tranh chống lại những mối đe dọa sự phát triển của Trung Quốc.

Trong khi đó, quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington vẫn căng thẳng trên nhiều mặt, bao gồm địa chính trị, kinh tế và công nghệ, bất chấp một số chuyến thăm Trung Quốc của giới chức ngoại giao Mỹ.

Thời Ân Hoằng, chuyên gia quan hệ quốc tế của Đại học Nhân dân Bắc Kinh, cho rằng sắc thái bài phát biểu năm nay của ông Tập vẫn giống với thông điệp suốt năm qua.

"Trung Quốc giữ lập trường cứng rắn kể từ khi đại dịch Covid-19 lan đến Mỹ và căng thẳng bùng phát. Giữ vững lập trường của Trung Quốc trong cạnh tranh với Mỹ không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan đối ngoại, mà còn cần huy động toàn thể đất nước", ông nhận định, nói thêm rằng Bắc Kinh sẽ duy trì thông điệp này trong tương lai gần.

theo vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá