Thứ sáu ngày 17 tháng 9 năm 2021 | 11:24

Pháp đình chỉ 3.000 nhân viên y tế không tiêm vaccine

Bộ trưởng Y tế Pháp Veran cho biết nước này đã đình chỉ khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện yêu cầu tiêm vaccine Covid-19.

"Lượng lớn các vụ đình chỉ mang tính tạm thời. Nhóm nhân viên y tế bị đình chỉ là những người làm các công việc hỗ trợ, như những người phụ trách giặt là và chuẩn bị đồ ăn. Nhiều người trong số họ giờ đây đã quyết định tiêm vaccine vì nhận ra nghĩa vụ tiêm chủng", Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran hôm 16/9 thông báo.

Bộ trưởng Veran cho biết các nhân viên y tế đã được thông báo bằng văn bản về hạn chót phải tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19. Tuy nhiên, thay vì tiêm chủng, hàng chục nhân viên y tế lại chọn nghỉ việc, ông Veran cho biết, thêm rằng với khoảng 2,7 triệu nhân viên y tế, vấn đề chăm sóc sức khỏe ở Pháp vẫn được đảm bảo.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho một người dân ở Nantes, Pháp, hôm 3/6. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hồi tháng 7 yêu cầu các nhân viên trong bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc cùng những người làm trong cơ quan cứu hỏa phải tiêm vaccine trước ngày 15/9.

Cơ quan y tế Pháp ước tính gần 12% nhân viên bệnh viện và khoảng 6% bác sĩ tư nước này chưa tiêm vaccine Covid-19. Pháp hiện tiêm chủng đầy đủ cho gần 47 triệu người từ 12 tuổi trở lên, chiếm khoảng 81,4% dân số. 86,1% dân số nước này đã tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Pháp hiện ghi nhận hơn 6,9 triệu ca nhiễm và gần 116.000 ca tử vong do nCoV. Nước này gần đây ghi nhận trung bình khoảng 10.000 ca nhiễm mới mỗi ngày và đang áp dụng thẻ xanh Covid-19 với các địa điểm như quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim và những nơi công cộng khác. Bộ trưởng Veran cho biết tình hình đã được cải thiện đáng kể nhờ lượng lớn người dân đi tiêm vaccine.

theo vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá