Thứ tư ngày 22 tháng 9 năm 2021 | 10:56

Hàn Quốc cam kết tặng Việt Nam một triệu liều vaccine

Tổng thống Moon Jae-in gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại LHQ và cam kết cung cấp ít nhất một triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam tháng tới.

Phát ngôn viên Nhà Xanh Park Kyung-mee cho biết cam kết này được đưa ra trong cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Moon Jae-in bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York hôm 21/9.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (trái) gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ hôm 21/9. Ảnh: Yonhap.

Lô vaccine ít nhất một triệu liều này là lần cung cấp vaccine trực tiếp đầu tiên của Hàn Quốc cho nước ngoài, bên cạnh hỗ trợ tài chính thông qua chương trình COVAX. Tổng thống Moon khẳng định Việt Nam và Hàn Quốc đã hỗ trợ, chia sẻ vật tư y tế cho nhau ngay từ giai đoạn đầu của cuộc chiến chống đại dịch.

Hai lãnh đạo nhất trí rằng hai quốc gia là "đối tác ưu tiên", đã hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực bao gồm chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân. Năm 2009, Việt Nam và Hàn Quốc đã nâng cấp mối quan hệ lên thành "quan hệ đối tác hợp tác chiến lược".

theo vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá