Thứ hai ngày 27 tháng 9 năm 2021 | 10:47

Dân tị nạn Afghanistan tấn công binh sĩ Mỹ

Một nhóm nam giới Afghanistan tấn công nữ binh sĩ Mỹ tại căn cứ Fort Bliss, khiến người này bị thương song không cần nhập viện.

"Chúng tôi xác nhận một nữ binh sĩ hỗ trợ Chiến dịch Chào mừng Đồng minh bị một nhóm nhỏ gồm những người đàn ông tị nạn tấn công ngày 19/9 tại khu phức hợp Dona Ana ở bang New Mexico", trung tá Allie Payne, chỉ huy phụ trách quan hệ công chúng tại căn cứ Fort Bliss và Sư đoàn thiết giáp số 1, cho biết ngày 24/9.

Các nguồn tin cho biết nữ binh sĩ bị ít nhất ba người đàn ông Afghanistan tấn công vào nửa đêm ở gần xe ôtô của cô, sau khi tới khu phức hợp Ana Dona để làm nhiệm vụ. Đây không phải là tấn công tình dục, nữ binh sĩ bị thương song không cần nhập viện và tình trạng của cô ổn.

Trung tá Payne cho biết binh sĩ Mỹ bị hành hung đã được chăm sóc và tư vấn y tế sau đó. Sau vụ tấn công, lực lượng phụ trách bổ sung thêm các biện pháp an ninh tại khu phức hợp Dona Ana, bao gồm cải thiện hệ thống chiếu sáng.

Nữ binh sĩ Mỹ tiêm vaccine cho một em bé Afghanistan tại khu phức hợp Dona Ana của căn cứ Fort Bliss ở New Mexico ngày 16/9. Ảnh: US Army.

Trung tá Payne từ chối cung cấp chi tiết do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra vụ tấn công. Đặc vụ FBI Jeanette Harper cho biết đã nhận được đề nghị từ Fort Bliss và mở cuộc điều tra.

Mỹ sơ tán hàng chục nghìn đồng minh và người tị nạn Afghanistan trong lúc rút quân về nước, sau đó chuyển họ tới các cơ sở lưu trú ở nhiều bang. Tài liệu liên bang được New York Times công bố cho biết gần 49.000 người Afghanistan đang ở tại 8 căn cứ quân sự trên khắp nước Mỹ trong lúc chờ được nhập cư.

theo vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá