Thứ tư ngày 16 tháng 11 năm 2016 | 9:37

Tiêm kích Nga rơi khi hạ cánh xuống tàu sân bay ngoài khơi Syria

Một chiến đấu cơ MiG-29K của Nga đã gặp nạn trong quá trình hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov ở vùng biển Địa Trung Hải ngoài khơi Syria.


Chiến đấu cơ MiG-29K của Nga được trưng bày tại một triển lãm.
 
Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/11 đã chính thức xác nhận thông tin này. Theo thông báo, chiến đấu cơ trên bị rơi do "lỗi kỹ thuật" khi đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện ở vị trí cách tàu sân bay vài km. 
 
Viên phi công đã kịp thoát khỏi máy bay và được đưa về tàu sân bay. Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiếc máy bay bị rơi cách "tàu sân bay một vài km". Sau sự cố này, các chuyến bay huấn luyện từ tàu sân bay vẫn tiếp tục diễn ra.
 
Tàu sân bay Kuznetsov thuộc nhóm tàu hải quân mà Nga triển khai đến phía Đông Địa Trung Hải gần Syria, trong khuôn khổ chiến dịch chống lại các nhóm phiến quân đang giao tranh với lực lượng chính phủ Damascus.
 
Nhóm tàu thuộc Hạm đội Biển Bắc đã bắt đầu hành trình đến vùng biển Địa Trung Hải vào ngày 15/10 theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu. Trong nhóm này, ngoài tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov", còn có tàu tuần dương mang tên lửa lớn "Piot Đại đế", các tàu chống tàu ngầm lớn "Severomorsk", "Phó Đô đốc Kulakov" và một số tàu hỗ trợ.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá