Thứ năm ngày 17 tháng 11 năm 2016 | 0:25

Thái Nguyên: Ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Nhằm đảm bảo lòng đường, vỉa hè luôn được thông thoáng, diện mạo khang trang, sạch đẹp, ngày 17/11, T.P Sông tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện giải tỏa, đảm bảo hành lang an toàn giao thông trên 2 tuyến phố thí điểm nằm trên địa bàn các phường: Thắng Lợi, Mỏ Chè, Cải Đan.

Ảnh minh họa
 
Theo đó, tuyến thuộc đường Cách mạng tháng Tám (đoạn từ ngã tư Việt Đức đến ngã ba Mỏ Chè) tiến hành giải tỏa hết chiều rộng vỉa hè 7,5m; tuyến tiếp theo là toàn bộ đường Thắng Lợi kéo dài, tiến hành giải tỏa hết chiều rộng vỉa hè 10,5m, riêng đoạn chợ Phụ Tùng do chưa có chợ mới nên cho phép người dân họp chợ phía trong vạch sơn trắng đã quy định (các mái vẩy, căng treo bạt phải được tháo dỡ).
 
Tại 2 tuyến đường trên, lực lượng chức năng đã tiến hành giải phóng hết các vi phạm trên vỉa hè như: Bày bán hàng hóa điện máy, đồ gia dụng, quần áo, hàng ăn, giải khát, dịch vụ sản xuất, nguyên vật liệu, biển quảng cáo kinh doanh không để đúng với quy định; bóc dỡ các quảng cáo rao vặt trên các cột điện, điểm chờ xe bus… và các hành vi tương tự khác. Giải tỏa đến đâu, Tổ Tự quản, Tổ Quản lý trật tự xây dựng các phường và Ban Quản lý Trật tự xây dựng và Giao thông đô thị Thành phố đều tổ chức thực hiện các biện pháp quản lý, duy trì kiểm tra, phát hiện các vi phạm, chống tình trạng tái lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè.
 
Trước đó, từ ngày 10/11 đến 15/11, UBND Thành phố đã thống kê, vận động và gửi thông báo đến các hộ dân yêu cầu tự thực hiện việc giải tỏa hành lang giao thông trên các tuyến phố trên.

Ngô Thùy

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá