Thứ tư ngày 12 tháng 6 năm 2019 | 8:57

Google gửi cảnh báo đáng sợ đến Trump liên quan tới Huawei

Các giám đốc điều hành cấp cao của Google đã cảnh báo chính quyền Trump về các nguy cơ đối với an ninh quốc gia của Mỹ nếu Washington thúc đẩy các hạn chế xuất khẩu đối với Huawei.
    

Theo đó, gã khổng lồ công nghệ Google lo ngại họ sẽ không được phép cập nhật hệ điều hành Android của mình trên điện thoại thông minh của Huawei. Theo đó, Huawei sẽ tự phát triển hệ điều hành riêng. Huawei cũng từng tuyên bố rằng họ có thể phát triển hệ điều hành của riêng mình rất nhanh chóng. 

Khi Huawei sử dụng phiên bản Android tùy biến từ dự án mã nguồn mở, nền tảng mới trên các điện thoại của Huawei sẽ mất các dịch vụ của Google như Google Play và công cụ Google Play Protect - vốn tự động quét phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật. 

Điện thoại Huawei cũng sẽ đối mặt nguy cơ bị cài các phần mềm gián điệp độc hại để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. 

Nói cách khác, Google tin rằng phiên bản Android được sửa đổi của Huawei sẽ dễ bị hack hơn. 

Ngoài ra, nếu một thiết bị của Huawei và một điện thoại hãng khác (do ai đó bên trong nước Mỹ sử dụng) liên lạc với nhau, thông tin nhạy cảm cũng có thể bị lộ ra ngoài nếu hai bên trao đổi với nhau, từ đó trở thành mối đe dọa về an ninh.

Hiện Google, cùng các hãng công nghệ như hãng sản xuất chip xử lý Qualcomm đang nỗ lực đàm phán với Bộ Thương mại Mỹ nhằm tìm cách kéo dài thời gian chuẩn bị cho lệnh hạn chế xuất khẩu đối với Huawei hoặc bãi bỏ hoàn toàn lệnh này. Được biết, các công ty công nghệ Mỹ có ba tháng để thực hiện công tác chuẩn bị cần thiết trước khi lệnh hạn chế xuất khẩu Huawei chính thức có hiệu lực vào tháng 8/2019.

Giữa tháng 5, chính quyền ông Trump đã liệt Huawei vào danh sách đen thương mại và cấm tập đoàn này mua các phần mềm, linh kiện và sản phẩm khác từ các nhà cung cấp công nghệ cao của Mỹ.

Chính phủ Mỹ mô tả Huawei là mối đe dọa đối với an ninh và cảnh báo các nước khác rằng thiết bị mạng 5G của Huawei có thể đóng vai trò "con ngựa thành Troy" để Bắc Kinh thực hiện âm mưu gián điệp.

 

Theo danviet.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá