Thứ ba ngày 18 tháng 6 năm 2019 | 14:44

Nga tuyên bố đáp trả thích đáng việc Mỹ điều thêm quân đến Ba Lan

Ria Novosti đưa tin, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) ông Leonid Slutsky khẳng định nước này chắc chắn sẽ đáp trả thích đáng việc Mỹ triển khai thêm quân ở Ba Lan.

Nga tuyên bố đáp trả thích đáng việc Mỹ điều thêm quân đến Ba Lan (Trong ảnh: Quân đội Mỹ).


Phát biểu với báo giới, ông Slutsky cho hay: "Việc triển khai thêm quân đội Mỹ ở Ba Lan hiển nhiên sẽ đối mặt với đòn đáp trả. Các chuyên gia quân sự Nga phân tích mọi rủi ro, đánh giá hậu quả tiềm ẩn và hoạch định biện pháp đối phó thích đáng. Rõ ràng chiến thuật tung quân của ban lãnh đạo Mỹ chỉ càng gây bùng phát căng thẳng và đốt nóng tình trạng đối đầu ở châu Âu”.

Ông Slutsky cũng lưu ý rằng, Mỹ đang ráo riết lợi dụng cái gọi là "mối đe dọa từ Nga" như một cái cớ để di chuyển vũ khí của họ đến vùng biên giới Nga.

Ông Leonid Slutsky nói thêm: “Washington đang chơi trò nguy hiểm, triển khai bành trướng quân sự một cách có hệ thống trên lãnh thổ Đông Âu”.


Nga tuyên bố đáp trả thích đáng việc Mỹ điều thêm quân đến Ba Lan (Trong ảnh: Quân đội Nga).


Ngày 13/6, hãng thông tấn Interfax dẫn bình luận của nghị sĩ Nga Vladimir Dzhabarov cho rằng, những kế hoạch của Mỹ nhằm triển khai các máy bay do thám không người lái và điều quân tới Ba Lan gây ra mối lo ngại đối với Nga, đồng thời nhấn mạnh Ba Lan có thể bị giáng trả bằng một cuộc tấn công trả đũa nếu Nga bị tấn công.  

Trước đó, Tổng thống Mỹ ngày 12/6 đã cam kết với Tổng thống Andrzej Duda về việc triển khai 1.000 quân tới Ba Lan. Đây là mục tiêu mà Vacsava tìm kiếm nhằm ngăn chặn một cuộc xâm lược tiềm tàng từ Nga.

Theo Infonet.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá