Thứ năm ngày 4 tháng 7 năm 2019 | 15:28

Hoàng tử 39 tuổi của UAE đột tử bí ẩn ở Anh

Hoàng tử Qasimi của tiểu vương quốc Sharjah thuộc UAE đã đột tử tại một căn hộ ở Anh, nguyên nhân cái chết đến nay vẫn chưa được làm rõ.

Con trai của người trị vì tiểu vương quốc Sharjah thuộc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - Hoàng tử đồng thời là nhà thiết kế thời trang Khalid Al Qasimi, 39 tuổi đã đột ngột qua đời tại một căn hộ ở Anh, song các nhà chức trách vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của cái chết này.


Hoàng tử Khalid Al Qasimi. Ảnh: CNN


Tiểu vương quốc Sharjah đã thông báo về cái chết của vị hoàng tử này trong một tuyên bố ngày 3/7 sau khi cảnh sát được gọi tới một căn hộ ở khu thượng lưu Knightsbridge vào lúc 10h 30 phút sáng 2/7 (giờ địa phương).

"Một người đàn ông khoảng gần 40 tuổi được tìm thấy đã tử vong trong căn hộ này", cảnh sát cho biết, đồng thời nhận định thêm "cái chết này đến nay vẫn là một bí ẩn".

Công tác khám nghiệm tử thi cũng đã được tiến hành ngày 2/7 song không thể tìm ra nguyên nhân tử vong là gì. Truyền thông Anh cho biết người đàn ông này chính là Hoàng tử Qasimi.

Tiểu vương quốc Sharjah đã tổ chức tang lễ cho hoàng tử ngày 3/7 và công bố quốc tang 3 ngày. Cha của vị hoàng tử này, Tiểu vương Sultan bin Muhammad Al Qasimi, đã đăng tải các hình ảnh và 1 video về những người cầu nguyện trong đám tang của con trai ông trên Instagram.

Hoàng tử Qasimi – con trai duy nhất còn sống của người trị vì tiểu vương quốc Sharjah đã tới London khi mới 9 tuổi.

"Hoàng tử đã nhận được một học bổng về nghệ thuật tại trường Tonbridge và sau đó theo học tại trường Đại học London", trang web về thương hiệu thời trang của Hoàng tử Qasimi cho biết. Vị Hoàng tử này đã thành lập một thương hiệu thời trang mang tên mình là Qasimi vào năm 2008.

"Thế giới thời trang đã mất đi một triết gia và một nghệ sĩ vĩ đại. Chúng tôi mong mọi người tôn trọng sự riêng tư của gia đình, cộng sự và thương hiệu vào thời điểm khó khăn này", thương hiệu thời trang này cho biết trong một thông báo sau cái chết của Hoàng tử Qasimi.

Hoàng tử Qasimi có 3 chị em gái cùng với 1 người chị gái và anh trai cùng cha khác mẹ đã chết cách đó vài năm.

"Qasimi là một cách để tôi nói về những điều diễn ra xung quanh chúng ta", Hoàng tử Qasimi phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Japan Fashion TV về thương hiệu của mình.

"Tôi luôn nghĩ bản thân là một người ngoài cuộc dù ở bất cứ đâu. Tôi "quá Tây" để hòa hợp với Trung Đông và "quá Trung Đông" để gắn kết với phương Tây. Cùng lúc đó, tôi không nghĩ rằng bản thân mình phù hợp với cả 2 nơi này. Tôi thích quan sát mọi thứ", Hoàng tử Qasimi chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2015./.

Theo vov.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá