Thứ năm ngày 5 tháng 12 năm 2019 | 8:0

Bầu cử Mỹ 2020: Cơ hội vẫn chia đều cho các ứng cử viên

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 4/12, tỷ lệ ủng hộ của người dân Mỹ đối với ứng cử viên của đảng Dân chủ cũng như đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump gần tương đương nhau.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (thứ 2, phải) tại cuộc tranh luận trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống 2020 tại Atlanta, bang Georgia, Mỹ, ngày 20/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả cuộc thăm dò mới do Harvard CAPS/Harris thực hiện cho thấy 42% người dân Mỹ được hỏi cho biết họ có thể hoặc chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử vào năm tới, trong khi đó tỷ lệ trên đối với Tổng thống Trump là 39%. Ngoài ra, 8% cho biết họ có ý định bỏ phiếu cho một ứng cử viên độc lập hoặc ứng cử viên của đảng thứ 3 trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, còn 10% chưa đưa ra quyết định.

Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy, có 26% cử tri được hỏi cho biết cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ, có cơ hội lớn nhất giành được thắng lợi trước đương kim Tổng thống, trong khi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders nhận được 11%, còn Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren  đứng thứ 3 với tỉ lệ 7%.

Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại, đảng Dân chủ vẫn chưa có ứng cử viên nào thực sự nổi trội và có khả năng đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 trong bối cảnh vẫn còn tồn tại những bất đồng về chính sách trong nội bộ đảng này như vấn đề chăm sóc sức khỏe và thuế. Bên cạnh đó, theo một số nhận định, sự tham gia tranh cử của tỉ phú, cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg sẽ gây thêm khó khăn cho các ứng cử viên đảng Dân chủ.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá