Thứ năm ngày 2 tháng 7 năm 2020 | 10:11

Lý do CIA không báo Tổng thống Trump về cáo buộc liên quan Nga

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho biết Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) quyết định không chia sẻ với Tổng thống Donald Trump về cáo buộc Nga trả tiền để Taliban tiêu diệt lính Mỹ.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien đứng sau Tổng thống Trump trong một sự kiện vào tháng 3. Ảnh: Shutterstock

Theo tờ Guardian (Anh), Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ O’Brien cho biết người phụ trách nhiệm vụ tóm tắt thông tin của CIA đã quyết định không đưa cáo buộc liên quan đến Nga và Taliban vào bản tin hàng ngày gửi Tổng thống Trump vì thông tin chưa được xác minh. Ông O’Brien cũng cho biết sẽ không chỉ trích nhân viên CIA này.

Bản thân Tổng thống Trump đã nhiều lần nói rằng cáo buộc Nga chi tiền để Taliban tiêu diệt lính Mỹ hoàn toàn là “trò đánh lừa”.

Ngày 1/7, người phát ngôn Lầu Năm Góc Johnathan Hoffman khẳng định rằng Bộ Quốc phòng Mỹ không có bằng chứng nào để xác nhận cáo buộc Nga trả tiền cho Taliban.

Ngày 26/6, tờ The New York Times đăng bài viết cho rằng tình báo quân đội Nga trả tiền để Taliban tấn công binh sĩ liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Afghanistan. Theo The New York Times, tình báo Mỹ đã thông báo với Tổng thống Trump về cáo buộc này từ nhiều tháng trước và Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cũng bàn luận vấn đề này vào cuối tháng 3.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov gọi cáo buộc này là dối trá và hoàn toàn là “trò đánh lừa”. Ngày 27/6, Bộ Ngoại giao Nga đánh giá bài viết của The New York Times là hoàn toàn sai lệch và là tin giả.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá