Thứ năm ngày 24 tháng 3 năm 2022 | 9:18

Nga trục xuất nhà ngoại giao Mỹ

Nga thông báo một số nhà ngoại giao Mỹ bị coi là "người không được chào đón", sau khi Washington trục xuất 12 đại diện của Moskva tại phái bộ LHQ.

"Người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ ngày 23/3 đã được triệu tập để nhận danh sách các nhà ngoại giao Mỹ 'không được chào đón'", Bộ Ngoại giao Nga hôm qua thông báo.

Đại sứ quán Mỹ tại Moskva hồi tháng 4/2021. Ảnh: AP

Một nguồn tin cho biết quyết định này là động thái đáp trả của Moskva sau khi Washington trục xuất 12 nhà ngoại giao Nga làm việc tại phái bộ Liên Hợp Quốc ở New York hồi đầu tháng.

"Phía Mỹ đã được thông báo bất kỳ hành động thù địch nào của Mỹ chống lại Nga sẽ phải đối mặt với phản ứng cứng rắn và phù hợp", Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận đã nhận danh sách những nhà ngoại giao bị trục xuất từ Moskva. Quan chức này cho rằng "đây là bước đi vô ích và không hiệu quả nữa của Nga trong mối quan hệ song phương. Chúng tôi kêu gọi chính phủ Nga chấm dứt trục xuất vô cớ các nhà ngoại giao và nhân viên người Mỹ".

"Bây giờ là lúc hai nước cần duy trì nhân sự ngoại giao cần thiết để thúc đẩy liên lạc giữa hai chính phủ", quan chức Mỹ nói thêm.

Mỹ đã trục xuất 12 nhà ngoại giao Nga hồi đầu tháng 3 với cáo buộc "hoạt động tình báo" sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoli Antonov gọi đây là "động thái thù địch" và bác bỏ các cáo buộc của Mỹ.

theo vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá