Thứ sáu ngày 4 tháng 12 năm 2015 | 9:35

Tunisia bắt giữ thiếu nữ 16 tuổi tuyển mộ chiến binh khủng bố

Bộ Nội vụ Tunisia ngày 3/12 cho biết, các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một thiếu nữ 16 tuổi, học sinh tại trường trung học Taher Achour, thuộc tỉnh Beja, vì đã tuyển mộ 1.000 học sinh cho tổ chức khủng bố Ansar Charia.


Cảnh sát Tunisia gác tại hiện trường vụ đánh bom ở thủ đô Tunis ngày 25/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
Thiếu nữ trên chuyên tuyển mộ học sinh thông qua các trang mạng xã hội và điện thoại di động cho Ansar Charia để đưa những thanh niên này sang Syria. 
 
Sau một thời gian dài điều tra do một học sinh khác đã khai báo với lực lượng an ninh, thiếu nữ này đã bị đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố bắt giữ ngày 2/12 trên đường trở về nhà.
 
Nhóm Ansar Charia có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) và nhiều tổ chức cực đoan khác.
 
Hiện nhóm Hồi giáo cực đoan này có khoảng 5.000 thành viên. Kể từ năm 2012, nhánh Ansar Charia ở Benghazi đã lập ra nhiều trại huấn luyện khủng bố nhằm hỗ trợ các tổ chức vũ trang ở Iraq, Syria và Mali.
 
Kể từ năm 2011, Tunisia đã phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố của các phần tử cực đoan, phần lớn do mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành, làm hàng chục binh s​ỹ, cảnh sát thiệt mạng. 
 
Theo nhà chức trách Tunisia, hiện có hàng nghìn thanh niên nước này đang đứng trong hàng ngũ các nhóm Hồi giáo cực đoan tại Iraq, Syria và Libya.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá