Thứ tư ngày 9 tháng 12 năm 2015 | 14:42

Truy tìm chủ nhân 3 chiếc Boeing bị “bỏ rơi” cả năm tại sân bay

Các nhà chức trách của sân bay quốc tế Kuala Lumpur KLIA (Malaysia) đã phải đăng báo tìm chủ nhân của 3 chiếc máy bay dân dụng cỡ lớn Boeing 747 bị bỏ rơi tại sân bay này.


Hình ảnh 3 chiếc máy bay kèm theo thông báo tìm chủ nhân.
 
Đoạn thông tin trên The Star và tờ nhật báo Sin Chew Daily có đề cập “nếu như không có ai đến nhận máy bay trong vòng 14 ngày kể từ lúc thông báo này được đăng tải, chúng tôi sẽ có toàn quyền bán hay phá dỡ máy bay”. Đi kèm đoạn rao vặt là hình ảnh 3 chiếc máy bay 747-200Fs màu trắng, trong đó có 2 chiếc máy bay chở khách và 1 chiếc chở hàng. Số tiền bán 3 chiếc máy bay này sẽ được đưa vào nguồn quỹ của sân bay để chi trả cho các khoản chi tiêu và nợ. Sân bay Malaysia cho biết họ được phép bán 3 chiếc Boeing này theo luật hàng không quốc gia trong trường hợp không có chủ đến nhận. 
 
Zainol Mohd Isa - tổng giám đốc điều hành sân bay KLIA cho biết 3 chiếc máy bay vô chủ này đã đỗ không tại sân bay hơn 1 năm nay, nhưng không phải bị để lại cùng một lúc mà trong các khoảng thời gian khác nhau. Cho đến giờ vẫn chưa xác định ai là người sẽ chịu trách nhiệm về 3 chiếc máy bay cũng như phí tổn liên quan. “Họ vẫn chưa trả phí đỗ, vì chúng tôi chẳng biết gửi biên lai đến đâu”, ông Isa cho hay.
 
Theo như phân tích mã hiệu trên máy bay thì cả 3 chiếc Boeing đều thuộc quyền sở hữu của hãng hàng không Air Atlanta Icelandic. Tuy nhiên khi liên lạc với công ty, họ khẳng định đã bán chúng vào năm 2008. Và kể từ đó, 3 chiếc máy bay đã đổi chủ vài lần. 
 
Đây không phải là trường hợp đầu tiên máy bay bị bỏ lại tại sân bay KLIA. Trước đó cũng đã có một vài máy bay vô chủ cỡ nhỏ khác và một chiếc máy bay đã được bán và thiết kế chuyển thành nhà hàng.

Theo báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá