Thứ ba ngày 5 tháng 1 năm 2016 | 9:27

Đức tiếp tục đưa binh sĩ và máy bay Tornado tới Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 4/1, trên 100 binh sĩ thuộc không quân Đức đã được lệnh lên đường tới căn cứ Incirlik của NATO ở Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia sứ mệnh quốc tế chống lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria.


Máy bay trinh sát Tornado của Không quân Đức tại căn cứ không quân ở Jagel, miền bắc nước Đức. Ảnh: AFP/TTXVN
 
Một máy bay Airbus chở trên 100 binh sĩ gồm các phi công, nhân viên kỹ thuật và lực lượng mặt đất đã khởi hành từ thành phố Hamburg hướng tới căn cứ Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ. 
 
Trong số này có chuyên gia phân tích các hình ảnh được máy bay do thám Tornado chuyển về. Phần lớn số binh sĩ này được điều động từ căn cứ Jagel ở Schleswig-Holstein, số còn lại đến từ Büchel (bang Rheinland-Pfalz) cũng như trung tâm không quân ở Kalkar/Uedem thuộc bang Nordrhein-Westfalen.
 
Theo kế hoạch, trong ngày 5/1, Đức cũng sẽ đưa 4 máy bay do thám Tornado tới Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó gồm 2 chiếc từ căn cứ không quân Büchel và 2 chiếc từ căn cứ Jagel. 
 
Theo dự luật đã được Quốc hội Đức thông qua, cho tới giữa tháng 1/2016 sẽ có tổng cộng 6 máy bay Tornado bay do thám trên bầu trời Syria trong sứ mệnh quân sự quốc tế chống IS.
 
Giữa tháng 12/2015, Đức đã đưa một đội tiền trạm gồm một nhóm binh sĩ và 2 máy bay Tornado tới Incirlik.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá