Thứ tư ngày 17 tháng 1 năm 2018 | 14:16

Tổng thống Trump đạt điểm tuyệt đối trong bài kiểm tra sức khỏe tâm thần

Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoàn thành bài đánh giá nhận thức theo chuẩn thế giới xuất sắc với kết quả tuyệt đối trong buổi kiểm tra sức khỏe toàn diện tuần trước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức bị chẩn đoán thừa cân. Ảnh: AP


Bài đánh giá nhận thức Montreal (MoCA) là một bài kiểm tra 10 phút, xuất hiện trên thế giới từ năm 1996 nhằm cho phép các chuyên gia y tế đánh giá nhận thức của người được kiểm tra. Bài thi sẽ đánh giá sự tập trung, sự chú ý, trí nhớ, ngôn ngữ, khả năng tính toán và kỹ năng hình ảnh.

Tổng thống Trump đạt 30/30, trong khi mức độ đánh giá trung bình trên 26 điểm được cho là “bình thường”, còn dưới 26 là đáng lo ngại.

Những ai mà trải qua bài kiểm tra và đạt số điểm tốt thì không cần phải làm các bài kiểm tra khác. Các bệnh nhân mà mắc chứng suy giảm nhận thức nhẹ trung bình chỉ đạt số điểm 22,1, trong khi bệnh nhân mắc Alzheimer thì có số điểm 16.

Bài thi MoCA lần đầu tiên được sử dụng tại Montreal (Canada), sau đó trở thành một trong những phương pháp nhiều chuyên gia tin tưởng trong việc đánh giá sức khỏe nhận thức trên toàn thế giới, với các phiên bản trên 55 ngôn ngữ khác nhau.

Tổng thống Trump là Tổng thống Mỹ còn đương nhiệm đầu tiên phải trải qua bài kiểm tra này như một phần trong cuộc kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Bên cạnh đó, trong bản báo cáo sức khỏe của Tổng thống mà Nhà Trắng công bố ngày 16/1, Tổng thống Trump bị chẩn đoán là “thừa cân”.

Bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackosn – người từng phụ trách chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống Barack Obama – hiện đang chịu trách nhiệm cho ngài Trump cho biết Tổng thống Trump mặc dù trong tình trạng “sức khỏe tuyệt vời” nhưng nên ăn kiêng và tập thể dục.

Cân nặng của Tổng thống Trump hiện nay là 108 kg và cao 1m90, chỉ số cơ thể BMI là 29,9, thuộc tạng người béo phì độ I.

Bác sĩ Ronny cũng bày tỏ sự tin tưởng hoàn toàn vào sức khỏe tâm thần của Tổng thống Trump.

Vị chuyên gia y tế này còn khẳng định ông Trump không uống rượu, các sản phẩm thuốc lá và lạm dụng thuốc kích thích. Ông chỉ dùng thuốc Propecia để trị chứng rụng tóc và các loại vitamin.

Trước đó, bác sĩ Ronny đã nhận được một bức thư khẩn từ hàng chục bác sĩ và chuyên gia sức khỏe yêu cầu ông kiểm tra sức khỏe tâm thần một cách căn bản nhất đối với Tổng thống Trump.

Nghi ngờ Tổng thống Trump mắc chứng bệnh của người già, sa sút trí tuệ, các chuyên gia y tế chỉ ra bằng chứng từ những vấn đề xuất hiện trong các bài phát biểu của Tống thống Trump: thi thoảng nói lắp, không nhận ra bạn cũ, lặp đi lặp lại lời nói, khó khăn trong việc đọc, nghe và hiểu, suy giảm phán đoán, lên kế hoạch, giải quyết vấn đề và đặc biệt không còn nhớ nhiều từ vựng trong những năm gần đây…

Sức khỏe tâm thần của Tổng thống Trump nhận được sự chú ý đáng kể từ dư luận sau khi cuốn sách gây tranh cãi của phóng viên Michael Wolff có tên gọi “Lửa cháy và cuồng nộ” xuất bản tiết lộ Tổng thống Trump lặp đi lặp lại 3 lần 1 câu chuyện chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút hay như ông không nhận ra bạn cũ của mình.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá