Thứ tư ngày 20 tháng 3 năm 2019 | 15:2

Tổng thống Nga Putin đánh giá chiến đấu cơ nào tốt nhất thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 19/3 đã chia sẻ về bình chọn của ông đâu mới là chiến đấu cơ tốt nhất trên thế giới.


Tổng thống Nga Putin bên một chiếc Su-57.

Trong cuộc gặp với những người giành chiến thắng cuộc thi Các lãnh đạo Nga, Tổng thống Putin cho biết chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57 là máy bay quân sự tốt nhất trên thế giới.

Nhà lãnh đạo Nga nhận định: “Đây là máy bay tốt nhất thế giới bởi mọi tính năng hoạt động và các vũ khí được trang bị. Không chiến đấu cơ nào có thể bay tốt như của chúng ta’.

Hãng TASS (Nga) cho biết Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 có khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu trên không ở khoảng cách xa và gần. Ngoài ra, Su-57 cũng có khả năng tấn công mục tiêu trên bộ và trên biển.

Su-57 lần đầu tiên cất cánh trên bầu trời vào ngày 29/1/2010. So với những chiến đấu cơ tiền nhiệm khác, Su-57 là sự phối hợp hoạt động của tiêm kích và cường kích. Chiếc máy bay này được chế tạo từ vật liệu hỗn hợp và công nghệ tiên tiến đảm bảo qua mặt các hệ thống radar.

Su-57 còn được trang bị tên lửa siêu thanh. Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 này đã được “thử lửa” trên trận địa thật tại Syria trong chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo TTXVN

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá