Thứ ba ngày 1 tháng 10 năm 2019 | 14:45

Mỹ từ chối cấp thị thực cho Bộ trưởng Y tế Cuba

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thông báo chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã từ chối cấp thị thực cho Bộ trưởng Y tế Cuba và phái đoàn của bộ này tới thủ đô Washington để tham dự cuộc họp của Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO).

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, chính quyền Mỹ trong những tháng qua đã liên tiếp đưa ra những tuyên bố và hành động nhằm vào các hoạt động dịch vụ y tế của Cuba, một trong những ngành mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn nhất cho đảo quốc Caribe này.


Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thông báo chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã từ chối cấp thị thực cho Bộ trưởng Y tế Cuba. Ảnh minh họa: Sputnik 


Cuối tháng 7 vừa qua, Washington thông báo hạn chế cấp thị thực cho các quan chức Cuba có liên quan đến các chương trình hợp tác y tế.


Chính phủ Cuba đã bác bỏ những cáo buộc mà La Habana đánh giá là “vô nhân đạo” từ phía Washington và cho rằng đây là hành động nhằm tấn công vào sự hợp tác y tế của Cuba, vốn luôn được xem là tấm gương của sự đoàn kết, tính nhân văn và hợp tác cao quý và hợp pháp giữa các quốc gia.

baotintuc.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá