Thứ sáu ngày 10 tháng 4 năm 2020 | 8:1

Nhu cầu kết hôn tăng vọt sau khi Vũ Hán được dỡ bỏ phong tỏa

Lượng truy cập vào hệ thống đăng ký kết hôn của địa phương đã tăng 300% ngay khi thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) chính thức dỡ phong tỏa sau 11 tuần.

Lệnh phong tỏa vì COVID-19 tại Vũ Hán (Trung Quốc) làm gián đoạn quá trình về chung một nhà của các cặp yêu nhau. Ảnh: Reuters

Theo kênh RT, hệ thống đăng ký kết hôn trong ứng dụng Alipay gần như quá tải vì nhu cầu tăng vọt từ các cặp đôi yêu nhau.

“Lượng truy cập vào hệ thống đăng ký kết hôn tại Vũ Hán vượt quá mong đợi, tăng 300%. Điều này đã gây ra một sự cố gián đoạn tạm thời. Tuy nhiên, hệ thống không sập, chỉ là hơi chậm một chút. Hay thử tải lại hệ thống một vài lần”, Alipay cho hay.

Công ty khẳng định lượng truy cập quá tải đã khiến hệ thống gặp chút khó khăn nhưng vấn đề đã được xử lý.

Theo như quy định của chính quyền địa phương, những cặp đôi đăng ký kết hôn phải được chứng nhận không nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trước khi đặt lịch hẹn làm việc.

Dịch vụ đăng ký kết hôn tại Vũ Hán đã tạm ngừng cung cấp trong tháng Hai và tháng Ba khi thành phố với 11 triệu dân này áp dụng lệnh phong tỏa gần như toàn bộ. 

Trong thời gian thực hiện lệnh phong tỏa, người dân chỉ được ra khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm và họ cần có một giấy phép đặc biệt thông qua ứng dụng điện thoại bắt buộc, đảm bảo họ khỏe mạnh và chưa từng tiếp xúc với ai mắc bệnh.

Từ 0h ngày 8/4 theo giờ địa phương, Vũ Hán đã chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Tuy nhiên, giới chức thành phố vẫn yêu cầu người dân cẩn trọng, không được chủ quan.

“Hôm nay là ngày mà mọi người đã mong đợi từ rất lâu và được quyền vui mừng vì điều đó. Nhưng đây chưa phải là chiến thắng cuối cùng”, tờ Nhân dân Nhật báo đăng trong một bài xã luận.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá