Thứ tư ngày 9 tháng 9 năm 2020 | 8:51

Italy: Lấy 2kg cát đem về nước, du khách bị phạt 1.200 USD

Một du khách người Pháp đã bị phạt 1.200 USD (khoảng 28 triệu đồng) sau khi tìm cách bay khỏi đảo Sardinia (Italy) với gần 2 kg cát trắng để trong hành lý.

Tang vật trong các vụ lấy cát khỏi bãi biển được thu giữ. Ảnh: CNN

Theo hãng CNN, người du khách này đã bị bắt giữ tại sân bay Cagliari Elmas vào ngày 1/9 sau khi anh ta bị phát hiện mang theo một chai chứa cát nặng gần 2 kg trong lúc kiểm tra hành lý.

Một người phát ngôn của lực lượng Bảo vệ Rừng trên đảo cho biết: “Chai đã bị tịch thu và hiện ở trong phòng lưu trữ của chúng tôi”.

Năm 2017, chính quyền địa phương trên đảo đã ban hành một quy định pháp lý đối với hành vi lấy cát khỏi bãi biển Sardinia. Bất kỳ du khách nào có hành vi lấy cát, sỏi ra khỏi bãi biển địa phương sẽ phải đối mặt với án phạt hành chính hoặc thậm chí là ngồi tù. Mức phạt hành chính nằm trong khoảng 600 USD cho đến 3.550 USD tùy thuộc vào lượng cát sỏi bị lấy đi.

Người phát ngôn cho hay chính quyền địa phương phải ban hành luật vì tình trạng lấy cắp cát sỏi trên bãi biển trước đó diễn ra quá thường xuyên và trở nên nghiêm trọng hơn.

“Năm ngoái, chúng tôi tìm ra một trang website rao bán cát của chúng tôi như quà lưu niệm. Đây là một hiện tượng phổ biến tại châu Âu”, đại diện lực lượng bảo vệ rừng nói thêm những bãi biển với “dải cát trắng hồng” là mục tiêu của nhiều đối tượng.

Cũng trong năm ngoái, cảnh sát đã thu giữ 40 kg cát từ một cặp đôi người Pháp du lịch tới đảo. Năm 2018, một du khách người Anh cũng bị phạt hơn 1.000 USD khi phát hiện anh ta lấy cát khỏi bãi biển gần thành phố Olbia phía Bắc Italy.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá