Thứ tư ngày 20 tháng 5 năm 2020 | 9:45

CLB Hà Nội FC nói gì sau bản án 4 năm với CĐV Nam Định đốt pháo sáng gây thương tích trên sân Hàng Đẫy?

Sau sự việc xảy ra, phía CLB Hà Nội FC khẳng định đã rút kinh nghiệm sâu sắc, thực hiện các biện pháp kiểm soát sát sao hơn trong công tác tổ chức thi đấu.

Trong thông báo mới đây, CLB Hà Nội FC khẳng định, rất lấy làm tiếc vì sự xảy ra trên sân vận động Hàng Đẫy trong trận đấu giữa CLB Hà Nội – CLB Nam Định thuộc vòng 22 V-League 2019 diễn ra vào ngày 11/09/2019, đồng thời cho biết, đây là bài học đắt giá cho Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T, ban quản lý sân vận động Hàng Đẫy khi để xảy ra vụ việc kể trên.


"Ngay sau sự việc này, chúng tôi đã rút kinh nghiệm sâu sắc, thực hiện các biện pháp kiểm soát sát sao hơn trong công tác tổ chức thi đấu. Hy vọng rằng sự việc sẽ là bài học cảnh tỉnh sâu sắc cho những cá nhân muốn lấy sân thể thao thực hiện các hành vi gây rối. Chúng tôi cũng kỳ vọng, các trận đấu ở mùa giải 2020 sẽ diễn ra đảm bảo an toàn, đúng tinh thần thể thao" - phía CLB Hà Nội FC cho biết .

Trước đó, vào sáng ngày 19/5, Tòa án nhân dân Quận Đống Đa đã đưa ra xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng và cố tình gây thương tích diễn ra trong trận đấu giữa CLB Hà Nội FC và CLB Dược Nam Hà Nam Định.

Ba bị cáo gồm Vũ Trung Trực (Nam Định), Trần Đắc Chương (18 tuổi, cùng quê Nam Định) và Trần Văn Sùng (Nam Định) đều đã phải nhận những mức án thích đáng gồm 48 tháng tù với những hành vi tội cố tình gây thương tích, gây rối trật tự công cộng của bị cáo Vũ Trung Trực và 8 tháng, 6 tháng tù vì tội Chống người thi hành công vụ lần lượt đối với hai bị cáo Trần Đắc Chương, Trần Văn Sùng.

Vào đầu hiệp 2 của trận đấu, khi tỷ số đang là 4-1 nghiêng về đội bóng của Hà Nội, Trực đã có hành vi bắn quả pháo dù từ phía khán đài của Cổ động viên CLB bóng đá Nam Định (khán đài B) sang khán đài A (CLB bóng đá Hà Nội), khiến một cổ động viên nữ bị thương.

Ngoài ra, khi lực lượng an ninh có mặt để ngăn chặn, hai đối tượng Trần Đắc Chương và Trần Văn Sùng đã chống trả, đánh một cảnh sát cơ động bị thương. Cả 2 bị cáo này có vị hành vi tấn công bằng chân, ném chai nước về phía các chiến sĩ cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ bảo vệ trận đấu./.

 

Theo http://toquoc.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá