Thứ ba ngày 6 tháng 10 năm 2020 | 11:45

Tuyển CH Czech triệu tập bổ sung thủ thành gốc Việt

Nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với Đảo Síp và 2 trận đấu tại UEFA Nations League tới đây, HLV Jaroslav Silhavy đã quyết định triệu tập bổ sung thủ thành Filip Nguyễn lên đội tuyển quốc gia CH Czech.

 


Filip Nguyễn vừa được triệu tập bổ sung lên ĐTQG CH Czech.

Vài ngày trước, tuyển CH Czech đã lên danh sách tập trung đội hình chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Đảo Síp vào ngày 7/10 và 2 trận đấu tại UEFA Nations League gặp Israel (11/10) và Scotland (14/10). Trong danh sách ban đầu này, 3 thủ môn được gọi là Koler, Pavlenka và Vaclik.

Tuy nhiên, Kolar không thể lên tuyển do dính chấn thương nhẹ, Pavlenka cũng bị gạch tên bởi vấn đề cách ly. Để "chữa cháy", HLV Jaroslav Silhavy đã quyết định gọi Filip Nguyễn thay Kolar và Koubek thay Pavlenka.

Trước đó vào tháng 9, Filip Nguyễn cũng từng được gọi vào đội hình khẩn cấp của CH Czech ở trận gặp Scotland, trong bối cảnh đội hình chính phải cách ly vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, Filip Nguyễn đã không ra sân một phút nào trong trận đấu đó. Điều ấy đảm bảo điều kiện cho thủ thành gốc Việt vẫn còn hy vọng chơi bóng cho ĐTQG Việt Nam.

Trong đợt tập trung lần này, cơ hội ra sân của Filip Nguyễn cũng không cao, do Vaclik (Sevilla) hay Koubek (FC Augsburg) đều là những thủ môn dày dạn kinh nghiệm, thi đấu ở môi trường bóng đá chất lượng hơn giải VĐQG CH Czech.


Tuy nhiên cũng không thể nói trước được điều gì. Trong trường hợp nào đó, HLV Jaroslav Silhavy bất ngờ trao cơ hội ra sân cho Filip Nguyễn, khi ấy thủ thành 28 tuổi này sẽ không còn cơ hội khoác áo ĐTQG Việt Nam. Bởi theo luật của FIFA, cầu thủ đã tham gia vào một trận đấu (một phần hay cả trận) tại một giải đấu chính thức của bất kỳ sự kiện nào, tức là cầu thủ đó đã đại diện cho một đội tuyển thì không được thi đấu cho bất kỳ đội tuyển nào khác.

Theo https://www.tienphong.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá