Thứ ba ngày 8 tháng 6 năm 2021 | 9:21

Cửa đi tiếp của đội tuyển Việt Nam rộng mở thế nào?

Chiến thắng 4-0 của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia cộng thêm những diễn biến có lợi từ các trận đấu khác thuộc lượt đấu tối qua và rạng sáng nay giúp thầy trò HLV Park Hang Seo rộng mở đường đi tiếp.

Chỉ cần 1 điểm nữa là chắc chắn trong nhóm 2 đội đầu bảng

Trước khi lên đường sang UAE, HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu giành ít nhất 4 điểm cho đội tuyển Việt Nam ở 3 lượt cuối gặp Indonesia, Malaysia và UAE. Tối qua, Việt Nam đã hoàn thành một phần trong mục tiêu đấy. Đó là có 3 điểm trước Indonesia và mở rộng hiệu số bàn thắng bại từ +4 lên +8.

Bên cạnh sự chủ động về mục tiêu giành điểm số, việc Thái Lan chỉ có 1 điểm trong 2 lượt vừa qua (thua UAE và hoà Indonesia) cộng thêm Malaysia cũng thua UAE ở lượt đấu diễn ra vào ngày 3/6 giúp cho Việt Nam với 14 điểm đang tạo ra khoảng cách lên tới 5 điểm so với hai đối thủ cùng khu vực với mình. Với cục diện này, nếu như Việt Nam chỉ cần không thua Malaysia thì thầy trò Park Hang Seo sẽ nắm chắc việc đứng ở một trong hai vị trí đầu bảng G chung cuộc. Bởi khi đó, khi cùng đá đến lượt trận thứ 7 – lượt đấu áp chót của vòng loại thứ 2 World Cup, Việt Nam cũng hơn tối thiểu hai đội Malaysia và Thái Lan từ 5-6 điểm.

Niềm hy vọng của Malaysia và Thái Lan cũng coi như khép lại nếu như ở trận đấu cùng giờ hôm 11/6, UAE thắng Indonesia.

Tín hiệu vui từ Mông Cổ và Qatar

Không chỉ dừng lại ở khuôn khổ bảng G, hai thông tin có lợi cho Việt Nam trên hành trình đi tiếp đến từ những kết quả của Mông Cổ (bảng F) và Qatar (bảng G). Theo đó, Qatar đã chắc chắn đứng đầu bảng G và giành vé đi tiếp. Thực tế, Qatar là chủ nhà của VCK World Cup 2022. Điều đó cũng có nghĩa rằng, đội nhì bảng thứ 5 sẽ có vé đi tiếp, thay vì chỉ 4 đội nhì (trong tổng số 8 đội nhì) đi tiếp theo diện vé vớt như lý thuyết trước đó.


Không dừng lại ở đó, tại bảng F, đội bét bảng Mông Cổ bất ngờ có chiến thắng trước Kyrgyzstan. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của đội nhì ở bảng đấu này. Bởi vốn dĩ, nếu như Kyrgyzstan - ứng viên cho ngôi nhì bảng thắng Mông Cổ, họ sẽ có được 10 điểm sau 6 lượt đấu. Nhưng giờ đây, họ lại rơi xuống thứ 3 và nhường chỗ cho Tajikistan, đội đã đá 7 trận mà mới có 10 điểm.


Kyrgyzstan mất vị trí thứ 2 khi thua đội bét bảng F - Mông Cổ

Nhắc đến chuyện nhì bảng để mở rộng khả năng Việt Nam có thể rơi xuống thứ 2 chung cuộc bảng đấu. Điều đó có thể xảy ra nếu như Việt Nam không đảm bảo một trận hoà trở lên trước UAE ở lượt cuối cùng. Khi đó, Việt Nam sẽ phải so kè với các 7 đội thứ nhì khác. Và việc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 mở rộng từ 4 lên 5 đội cộng thêm đội nhì bảng F đang bị bất lợi về điểm số đương nhiên giúp ích không nhỏ cho Việt Nam trong trường hợp rủi ro rơi xuống thứ 2 chung cuộc.


5 đội nhì tốt nhất sẽ đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup

Hành trình tự quyết, giữ ngôi đầu bảng

Trên thực tế, Việt Nam có nhiều cơ hội hơn so với UAE, Malaysia hay có thể kể đến Thái Lan. Bởi việc tích luỹ tới 14 điểm sau 6 lượt trận giúp Việt Nam có thể tự quyết đến việc giành tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Nếu như Việt Nam có ít nhất 4 điểm trong 2 lượt còn lại, thầy trò Park Hang Seo sẽ chắc chắn đi tiếp.

Nếu trường hợp diễn ra có lợi hơn nữa, tức là UAE không thắng Indonesia ở lượt đấu ngày 11/6 trong khi Việt Nam có 3 điểm, thầy trò Park Hang Seo sẽ kết thúc vòng loại với ngôi đầu bảng ngay ở lượt đấu tới đây.

Nguồn https://bongdaplus.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá