Thứ sáu ngày 11 tháng 6 năm 2021 | 14:3

Kịch bản để ĐT Việt Nam dự vòng loại tiếp theo của World Cup 2022 sau tối 11/6

Dễ hình dung nhất là ĐT Việt Nam thắng trong lúc UAE không thể đánh bại Indonesia. Khi ấy, thầy trò ông Park Hang Seo sẽ giành vé dự vòng loại tiếp theo của World Cup 2022 trước một vòng đấu. 

Sau 6 trận, ĐT Việt Nam đã có 14 điểm, hơn đội đứng nhì là UAE 2 điểm. Có thể thấy, đây chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu của thầy trò ông Park Hang Seo.

Chắc hẳn, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang trông chờ ĐT Việt Nam không cần trận “chung kết bảng” giữa ĐT Việt Nam và UAE cũng có thể giành vé dự vòng loại tiếp theo trước một vòng đấu  ngay sau lượt trận tối 11/6.

Điều kiện cần là ĐT Việt Nam thắng Malaysia và điều kiện đủ là UAE từ hòa đến thua trước Indonesia. Khi ấy, thầy trò ông Park Hang Seo sẽ có 17 điểm trong lúc, UAE nhiều nhất cũng chỉ có 13 điểm. Với cách biệt 4 điểm trong khi phía trước chỉ còn 1 vòng đấu nên ĐT Việt Nam sẽ chính thức giành vé dự vòng loại tiếp theo của World Cup 2022.

Tuy vậy, kịch bản ấy khó xảy ra bởi cơ hội để ĐT Việt Nam thắng Malaysia là khả dĩ. Nhưng để hy vọng Indonesia cản bước UAE là điều ngoài sức tưởng tượng. Bởi chênh lệch trình độ giữa 2 đội là quá lớn.


Một kịch bản nữa là ĐT Việt Nam thắng và có 3 bảng khác mang đến kết quả có lợi cho ĐT Việt Nam. Cụ thể, nếu đánh bại Malaysia trong lúc UAE cũng thắng trận, khi ấy, thầy trò ông Park Hang Seo có 17 điểm. Nếu tính so sánh với đội đứng nhì, ĐT Việt Nam đã bỏ túi 11 điểm (sau khi đã trừ 6 điểm với đội chót bảng Indonesia). 

Hiện tại, đội đứng nhì của bảng F (Tajikistan hoặc Kyrgyzystan) chắc chắn không thể giành được 11 điểm.  Khi ấy, chỉ cần 2/4 đội đứng nhì ở các bảng B, D, C và E có ít hơn 8 điểm (sau khi đã trừ với đội chót bảng) sau lượt trận tối 11/6 thì thầy trò ông Park Hang Seo sẽ thẳng tiếp đến vòng loại thứ ba.  

Tuy nhiên, trông chờ vào các đối thủ đang đua nhì ở các bảng trên sẩy chân ở lượt trận này là rất khó bởi trình độ giữa các cặp đấu là khá chênh lệch nên cơ hội để đội nhì ở các bảng này sẽ giành trọn 3 điểm là rất lớn. Duy nhất chỉ có bảng  B là có thể "định đoạt" được cục diện. Tối nay, hai đội cạnh tranh ngôi nhì bảng này là Jordan (13đ) chạm trán với Kuwait (11đ). 

Đẹp nhất là Kuwait thắng trận. Khi ấy, 2 đội sẽ cùng có 13 điểm và nếu thắng tiếp ở lượt cuối sẽ được 16 điểm. Sau khi trừ đi 6 điểm với đội chót bảng, 2 đội có nhiều nhất là 10 điểm nên sẽ mở ra thêm cơ hội cho ĐT Việt Nam (nếu thắng Malaysia). Ở lượt đi, Kuwait cầm chân Jordan 0-0 ngay tại sân Jordan.

Nguồn https://bongdaplus.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá