Thứ sáu ngày 3 tháng 9 năm 2021 | 0:14

Nhật thua, Hàn hòa, tuyển Việt Nam thì sao?

 Nhật Bản bất ngờ thua Oman 1- 0; Hàn Quốc để Iraq cầm hòa đây chính là niềm động viên “nho nhỏ” để Việt Nam có quyền hy vọng trong trận ra quân gặp Saudi Arabia.

Trước 5 giờ diễn ra trận đấu giữa tuyển bóng đá Việt Nam gặp Saudi Arabia đã có bất ngờ lớn xảy ra ở cả bảng A và B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Hai ứng cử viên hàng đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc đều nhận kết quả bẽ bàng trong ngày ra quân. Nhật Bản bị Oman “bắn hạ” 1-0; Hàn Quốc bị Iraq cầm chân không bàn thắng.


Oman đã thắng Nhật Bản, Iraq hòa Hàn Quốc, điều gì sẽ chờ đợi tuyển Việt Nam gặp Saudi Arabia? (Ảnh: LĐ)


Sốc bởi vì Nhật Bản và Hàn Quốc có rất nhiều “ngôi sao” đang chơi bóng tại châu Âu. Nhưng bóng đá là thế, không có chỗ cho những con số toán học.

Những thông tin ấn tượng này chắc chắn như một chất xúc tác giúp tuyển Việt Nam tự tin hơn trong trận gặp tuyển Saudi Arabia diễn ra chỉ vài tiếng đồng hồ nữa.

Như đã đề cập, xét về thiên thời, địa lợi, nhân hòa và tương quan lực lượng cả trong quá khứ lẫn hiện tại, phải khẳng định Saudi Arabia mạnh hơn ta. Song những tin tức từ các “ông lớn” Hàn Quốc, Nhật Bản phát đi chắc chắn sẽ làm các cầu thủ Saudi Arabia cảnh giác hơn, quyết tâm hơn và vì thế cũng sẽ căng thẳng, nặng nề hơn.

Tuyển Việt Nam thì khác, yếu tố bất lợi nhất trong suốt bao năm là thể hình, độ bền thì nay gần như đã được khắc phục. Các cầu thủ giờ đây đá dưới cái nóng như thiêu đốt của vùng Trung Cận Đông cũng cảm thấy “bình thường”. Không còn cảnh “chạy bộ” khi trận đấu còn chưa kết thúc.

Cạnh đó, xác định rõ lập trường vào đến vòng loại cuối cùng đã là một kỳ tích, nên xem những trận đấu ở vòng này như “đi dạo”, học hỏi kinh nghiệm, có thua cũng không phải vấn đề quá lớn. Bởi thế, chắc chắn đôi chân của các cầu thủ sẽ thanh thoát hơn.

Điều cần nhấn mạnh, chúng ta tôn trọng và đánh giá rất cao đối thủ, nhưng không vì thế mà tự hạ thấp mình. Bóng đá là môn thể thao cho một cuộc chơi bình đẳng và sòng phẳng.

Oman, Iraq đã làm được điều kỳ diệu trước Nhật Bản, Hàn Quốc. Hy vọng người hâm mộ nước nhà sẽ nhận được kết quả tốt đẹp của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong ngày 2/9 đặc biệt này.

Theo https://laodongthudo.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá