Thứ năm ngày 16 tháng 9 năm 2021 | 15:57

ĐT Trung Quốc có "quân xanh" chất lượng trước ngày đấu ĐT Việt Nam

ĐT Trung Quốc sẽ có trận giao hữu với ĐT Syria trước ngày chạm trán ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo thông tin từ LĐBĐ Trung Quốc (CFA), thầy trò HLV Li Tie sẽ có trận giao hữu với ĐT Syria. Đây là kết quả mà CFA đạt được sau một quá trình thương thảo. Dự kiến, trận giao hữu giữa ĐT Trung Quốc vs ĐT Syria sẽ được diễn ra vào ngày 30/9 tại UAE. 


Tiền vệ đội trưởng Wu Xi của ĐT Trung Quốc trong buổi tập gần nhất. (Ảnh: SINA). 


Thông qua màn thử lửa trên, HLV Li Tie sẽ có thể đưa ra những phương án điều chỉnh về nhân sự và lối chơi trước khi bước vào trận gặp Việt Nam. Trước đó, CFA đã liên hệ với UAE để đá giao hữu. Tuy nhiên, 2 bên không đạt được thỏa thuận do phía UAE đòi phí ra sân quá cao. 

Syria nhận lời giao hữu với Trung Quốc là bởi đội bóng Tây Á cũng đang chuẩn bị đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Nizar Mahrous sẽ gặp Hàn Quốc và Lebanon trong tháng 10. 

Hiện tại, ĐT Trung Quốc đã trải qua vài buổi tập luyện tại UAE. Họ di chuyển sang đây ngay sau khi kết thúc trận gặp Nhật Bản. Theo trang tin SINA, HLV Li Tie đang áp dụng những giáo án tập cực nặng với 2 buổi tập dài mỗi ngày. Các cầu thủ Trung Quốc thường không thể nói chuyện bình thường vì quá mệt sau những buổi tập gần đây. 

Theo lịch thi đấu của AFC, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới trên sân Sharjah ở UAE. Sân đấu này từng tổ chức trận giao hữu kín giữa ĐT Việt Nam và ĐT Jordan hồi tháng 5/2021./. 

Theo https://vov.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá