Thứ ba ngày 4 tháng 1 năm 2022 | 16:5

VFF kiến nghị, AFF có quyết định ‘lịch sử’?

AFF nhiều khả năng sẽ có quyết định ‘lịch sử’ khi áp dụng công nghệ VAR ngay tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 sau kiến nghị của Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Công nghệ VAR nhiều khả năng sẽ được AFF áp dụng tại giải U23 Đông Nam Á.

Sở dĩ Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) muốn đưa ra quyết định mang tính ‘lịch sử’ để tránh lặp lại những bất công mà đội tuyển Việt Nam gặp phải ở AFF Cup 2020.


Sau đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có kiến nghị lên AFF với mong muốn đưa công nghệ VAR vào các kỳ AFF Cup sắp tới.

Theo báo chí khu vực, AFF sẽ bàn bạc với phía chủ nhà Campuchia trước khi có quyết định cuối cùng về VAR.

Dù chưa có quyết định chính thức nhưng đây được xem như tín hiệu rất tích cực cho bóng đá Đông Nam Á sau những lùm xùm về vấn đề trọng tài tại AFF Cup 2020. Nếu được áp dụng, đó sẽ là đợt tập dượt quan trọng trước khi chính thức đưa vào AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.

U23 Đông Nam Á 2020 diễn ra tại Campuchia từ ngày 14/2 đến 26/2, với sự tham dự của đầy đủ 11 quốc gia trong khu vực. Toàn bộ các trận đấu sẽ được tổ chức trên 2 sân vận động gồm Morodok Techo và Prince ở thủ đô Phnom Penh.

Theo kết quả bốc thăm, U23 Việt Nam nằm ở bảng C cùng với 2 đối thủ Thái Lan và Singapore.

Giải đấu được chia làm 3 bảng, 3 đội đứng đầu cùng 1 đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng bán kết và Indonesia hiện đang là đương kim vô địch U23 Đông Nam Á.

Theo https://giaoducthoidai.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá