Thứ ba ngày 8 tháng 2 năm 2022 | 8:15

“Chúng tôi đã về đích trong vinh quang và nước mắt!”

Tôi có niềm tin mạnh mẽ và các cháu cũng thế. Nhiều người cứ so sánh kết quả Đài Loan thắng Thái Lan 3-0, còn chúng ta chỉ thắng 2-0. 


. Phóng viên: Thưa ông Mai Đức Chung, vậy là giấc mơ World Cup sau bao năm ao ước giờ đã thành hiện thực?

+ Ông Mai Đức Chung: Vâng, bao nhiêu năm chờ đợi giờ vòng chung kết World Cup đã thành hiện thực. Mừng là chúng tôi tiếp cận giải đấu hơi chậm nhưng cuối cùng đã về đích trong vinh quang và nước mắt.


HLV Mai Đức Chung mừng với chiến tích của đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: AT

. Ông nghĩ gì về hai bàn thắng của Chương Thị Kiều và Bích Thùy quyết định đến chiến thắng đoạt vé đi World Cup?
+ Thật khó tả, cả hai bàn đều rất đẹp và kịp thời, tôi tự hào không chỉ với Kiều và Thùy mà cả tinh thần lẫn sự lăn xả của toàn đội.

. Hình như ông và các học trò đã có một sự tự tin lớn khi đối đầu Đài Loan dù buộc phải thắng, trong khi họ chỉ cần hòa?

+ Tôi có niềm tin mạnh mẽ và các cháu cũng thế. Nhiều người cứ so sánh kết quả Đài Loan thắng Thái Lan 3-0, còn chúng ta chỉ thắng 2-0. Thực tế Đài Loan gặp Thái Lan không vất vả bằng chúng ta do Thái Lan trận sau mất nhiều trụ cột vì COVID-19. Tôi cho các cháu xem băng hình nhiều, phân tích điểm yếu của họ là hở cánh trái nhiều và xác định phải tập trung khoét vào. Còn các cầu thủ nguy hiểm số 6, 17 và 19 thì phải khóa chặt. Thật tuyệt vời khi các cháu thực hiện rất hoàn hảo.

. Bây giờ, kế hoạch tiếp theo của ông và đội tuyển nữ là gì?

+ Đã hoàn thành chiến dịch tìm vé đi World Cup và bây giờ lại bắt đầu một chiến dịch mới, chuẩn bị và nâng cấp đội tuyển Việt Nam để tham dự World Cup.

. Xin cám ơn ông.

Theo Tân Phước/PLO

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá