Thứ tư ngày 23 tháng 2 năm 2022 | 16:6

Tuyển U23 tiếp tục nhận ‘chi viện’, HLV Đinh Thế Nam tự tin đủ lực lượng đấu bán kết

Trước tình huống có thêm 7 cầu thủ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trong sáng 23/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục cử thêm 4 cầu thủ nữa từ Việt Nam sang Campuchia bổ sung cho đội hình thi đấu.

Dù gặp nhiều khó khăn về lực lượng, các đại diện của bóng đá trẻ Việt Nam đều khẳng định sẽ nỗ lực hết mình và quyết không từ bỏ. Ảnh: VFF


Cụ thể, sáng 23/2, đội tuyển U23 Việt Nam có thêm 7 cầu thủ xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, hiện quân số của đội chỉ còn 10 cầu thủ và kéo theo nguy cơ không đủ lực lượng để thi đấu bán kết với U23 Timor Leste vào lúc 19 giờ tối 24/2.

Trái ngược với tình cảnh của U23 Việt Nam hiện tại, sau đợt xét nghiệm mới nhất, U23 Timor Leste có đầy đủ lực lượng khi âm tính 100% với COVID-19.

Sau khi nhận được cáo cáo từ ban huấn luyện về tình hình của đội, lãnh đạo VFF đã chỉ đạo gấp rút triển khai kế hoạch bổ sung thêm 4 cầu thủ nữa từ Việt Nam sang Campuchia thi đấu. Bốn cầu thủ bao gồm thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định), hậu vệ Trần Hoàng Phúc (Bà Rịa Vũng Tàu), Hồ Khắc Lương (SLNA) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Phố Hiến).

Theo quy định bổ sung của AFF, trong quá trình diễn ra giải đấu, mỗi đội được quyền thay thế tối đa 10 cầu thủ cho các trường hợp bị nhiễm COVID-19, do vậy nhóm 4 cầu thủ nói trên cũng sẽ là nhóm “viện binh” cuối cùng của U23 Việt Nam.

Trong ngày 23/2, 4 cầu thủ bổ sung sẽ di chuyển về TP Hồ Chí Minh và thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào tối cùng ngày để đúng với quy định có kết quả xét nghiệm 24 giờ trước trận đấu.

Rạng sáng 24/2, 4 cầu thủ sẽ di chuyển sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài.

Theo kế hoạch này, U23 Việt Nam sẽ có ít nhất 14 cầu thủ và đủ điều kiện đá với Timor Leste.

Mặc dù đối diện với rất nhiều khó khăn, nhưng ban huấn luyện và các đại diện của bóng đá trẻ Việt Nam đều khẳng định sẽ nỗ lực hết mình và quyết không từ bỏ. Trả lời báo chí, HLV Đinh Thế Nam khẳng định U23 Việt Nam vẫn có đủ người để đá trận bán kết giải U23 Đông Nam Á 2022 và các cầu thủ để sẵn sàng thi đấu hết mình cho trận đấu với U23 Timor Leste.

Theo https://baotintuc.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá