Thứ hai ngày 6 tháng 6 năm 2022 | 10:18

Phan Tuấn Tài được AFC vinh danh

Trang twitter chính thức của AFC mới đây đã vinh danh 6 cầu thủ trong danh sách ghi bàn tại VCK U23 châu Á. Cho Young Wook của U23 Hàn Quốc dẫn đầu danh sách với 2 bàn thắng.

Phan Tuấn Tài (2) ăn mừng bàn thắng vào lưới Thái Lan.


Năm cầu thủ còn lại trong danh sách trên đều ghi 1 bàn, trong đó có cầu thủ Phan Tuấn Tài của U23 Việt Nam. Những cầu thủ khác cũng có tên trong danh sách trên là Kim Tae Hwan (U23 Hàn Quốc), Abdullah Radif (U23 Saudi Arabia), Ahmed Al Ganehi (U23 Qatar) và Ulugbek Khosimov (U23 Uzbekistan).

Đến thời điểm hiện tại, có 23 cầu thủ đã ghi bàn tại VCK U23 châu Á 2022, tuy nhiên AFC chỉ chọn ra 6 cầu thủ để vinh danh dựa theo các tiêu chí là: số bàn thắng, số kiến tạo và số phút thi đấu ít nhất. Phan Tuấn Tài với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo ở trận gặp U23 Thái Lan đã vượt qua 17 cái tên khác để góp mặt trong danh sách của AFC.

Phan Tuấn Tài ghi bàn mở tỉ số ngay giây thứ 17 của trận đấu với một "siêu phẩm" sau cú sút xa từ khoảng cách 30m đưa đập người hậu vệ Thái Lan đi vào lưới. Bàn thắng này đã giúp Tuấn Tài ghi tên mình vào top cầu thủ ghi bàn nhanh nhất trong lịch sử vòng chung kết U23 châu Á. Theo thống kê của AFC, bàn thắng của Tuấn Tài ghi nhanh thứ ba sau Cho Jae Wan của U23 Hàn Quốc và Dostonbek Khamdamov (U23 Uzbekistan).

Theo https://cadn.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá