Thứ ba ngày 8 tháng 12 năm 2015 | 15:35

Mấn chim hạc mạ vàng kỳ công của Phạm Hương

Ekip Thuận Việt làm liên tục ngày đêm trong 3 tuần để hoàn thiện bộ trang phục truyền thống cho cuộc thi Miss Universe 2015.

Ngay sau khi nhà thiết kế Thuận Việt hé lộ hình ảnh chiếc mấn đi kèm bộ áo dài mà anh thực hiện cho Phạm Hương trong cuộc thi Miss Universe 2015, tác phẩm này đã gây chú ý và nhận được nhiều lời khen ngợi. Chiếc mấn khắc họa hình tượng chim hạc tung cánh, thể hiện vẻ quyền lực, kiêu sa mà không làm mất đi tinh thần truyền thống vốn có.
 
Từ thời điểm diễn ra Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Thuận Việt đã giới thiệu bộ sưu tập "Giấc mơ hồng hạc". Và khi đại diện Việt Nam bước ra sân chơi thế giới, anh quyết định sẽ thực hiện bộ quốc phục tiếp nối ý tưởng đó, nhưng cần quý phái, sang trọng hơn và toát lên vẻ quyền lực, thu hút ánh nhìn. Nam thiết kế cho rằng đây thực sự là một áp lực lớn, bởi "giờ mới biết fan và anti-fan của hoa hậu cũng chẳng khác gì ca sĩ".
 
Mấn chim hạc mạ vàng kỳ công của Phạm Hương
Phạm Hương kiêu sa trong bộ trang phục truyền thống lộng lẫy do Thuận Việt sáng tạo.
 
Thuận Việt chia sẻ với PV, do Phạm Hương sở hữu vẻ đẹp Tây nên anh giữ phom áo dài truyền thống chứ không cách điệu quá nhiều. Và để làm hài hòa được hai yếu tố này là một bài toán khó, nếu thành công thì sẽ trở thành một bước ngoặt lớn đối với nhà thiết kế.
 
Ekip của Thuận Việt chỉ có 3 tuần để hoàn thiện áo dài cho Phạm Hương nên mọi công đoạn đều được xúc tiến gấp rút ngày đêm. Mang cảm hứng chim hạc và lá trúc, thân áo được thêu thủ công toàn bộ với chỉ ép nhũ vàng, tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng khi mỹ nhân Việt Nam bước lên sân khấu.
 
Riêng chiếc mấn mạ vàng tuyệt đẹp đã chiếm không ít tâm sức của nhà thiết kế. Anh muốn cách điệu hình tượng cánh chim để bắt kịp xu hướng nhưng vẫn phải đảm bảo tinh thần dân tộc, không gây liên tưởng tới văn hóa nước khác. Với quá trình thực hiện, 6 người thợ đã làm ngày đêm, trải qua các công đoạn đúc, chạm trổ, mạ vàng, hàn, đều được tính toán chính xác, chăm chút tỉ mỉ. Tuy nhiên, do chiếc mấn có quá nhiều chi tiết tinh xảo nên ekip phải sửa tới 6 lần mới khiến Thuận Việt ưng ý.
 
Nam thiết kế sinh năm 1982 tự bỏ tiền túi để tài trợ quốc phục cho Phạm Hương ở Miss Universe 2015. Anh tâm sự, bản thân không muốn nhắc tới giá trị cụ thể của tác phẩm này, bởi đó là đứa con tinh thần mà anh dồn rất nhiều tâm huyết, nếu nói ra con số thì sẽ mất đi ý nghĩa. Nhưng anh cho rằng, khi nhìn vào, công chúng sẽ tự hiểu được giá trị của trang phục.
 
Thuận Việt tiết lộ thêm, anh đã thiết kế hai mẫu áo dài khác nhau cho Phạm Hương, ngoài bộ ánh kim này còn có một bộ mang sắc đen chủ đạo. Người đẹp Việt sẽ tự lựa chọn một trong hai để trình diễn trong khuôn khổ Miss Universe 2015.

Theo Ngôi Sao

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá