Thứ hai ngày 14 tháng 12 năm 2015 | 15:15

Phạm Hương hát 'Dạ cổ hoài lang' tại Miss Universe

Hoa hậu tự hào khoe nhờ sự chỉ dạy của NSND Ngọc Giàu mà cô tự tin hát bản nhạc của nhạc sĩ Cao Văn Lầu trong phần thi Tài năng.

Ngày 13/12 (giờ địa phương), hoa hậu Phạm Hương đăng tải các hình ảnh mới nhất của mình khi tham dự phần thi tài năng và phỏng vấn với đài ABS.
 
Ở phần thi tài năng, đại diện Việt Nam mặc áo dài vàng quý phái, đội mấn và búi tóc gọn gàng. Phạm Hương khoe cô thể hiện ca khúc Dạ cổ hoài lang của nhạc sĩ Cao Văn Lầu và người hướng dẫn cô hát là nghệ sĩ Ngọc Giàu. Hoa hậu không quên dành lời cảm ơn đến nghệ sĩ mà cô gọi là "bà ngoại" trên trang cá nhân.
 
Phạm Hương hát 'Dạ cổ hoài lang' tại Miss Universe
Phạm Hương với trang phục truyền thống khi tham gia "Talent Show".
 
"Vì lần đầu tiên Hoa hậu Hoàn vũ tổ chức Talent Show nên Phạm Hương cũng ghi dấu ấn trong lòng bạn bè về vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam", Phạm Hương viết.
 
Dạ cổ hoài lang là ca khúc cổ do nhạc sĩ Cao Văn Lầu sáng tác, nói về tâm sự người vợ nhớ chồng lúc đêm về. Từ bản Dạ cổ hoài lang mỗi câu 2 nhịp, các nghệ sĩ sau này chuyển lên 4 nhịp rồi 8 nhịp, mà thành bài vọng cổ đầu tiên. Ca khúc này được cho là ra đời vào năm 1918, hai năm sau khi sân khấu cải lương ra đời.
 
Phạm Hương hát 'Dạ cổ hoài lang' tại Miss Universe
Phạm Hương thả hồn theo giai điệu của bài hát trữ tình.
 
​Thể hiện tài năng là phần thi không bắt buộc nhưng cũng là một tiêu chí để ban tổ chức đánh giá sự tích cực của thí sinh. Trước đó, Phạm Hương không hề tiết lộ gì về việc tham dự phần thi tài năng nên màn biểu diễn của cô tại Miss Universe 2015 gây bất ngờ cho người hâm mộ.
 
Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 sẽ diễn ra vào ngày 20/12. Cuối tuần qua, Phạm Hương cùng các thí sinh tích cực tham gia tổng duyệt cũng như chuẩn bị các khâu kỹ càng cho ngày thi quan trọng nhất.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá