Thứ hai ngày 15 tháng 10 năm 2018 | 9:57

NSND Kim Cương tổ chức lễ cưới cho 40 đôi vợ chồng khuyết tật

"Kỳ nữ" tặng nhẫn cưới và chủ trì hôn lễ cho các đôi uyên ương có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Tây.

Đám cưới sẽ diễn ra tối 17/10 tại một trung tâm tiệc cưới quận Gò Vấp, TP HCM. Hơn 40 cặp vợ chồng khuyết tật do hội bảo trợ người khuyết tật ở các tỉnh Cần Thơ, Vĩnh Long, Tây Ninh... đề xuất. Từ ngày 15/10, nữ nghệ sĩ đón các cặp đôi lên TP HCM để chụp ảnh cưới, thử trang phục và tập dượt trước. 150 tình nguyện viên giúp các cặp ăn uống, di chuyển trong những ngày lên TP HCM tham gia hôn lễ.


Nghệ sĩ Kim Cương dìu một cặp vợ chồng khuyết tật trong đám cưới năm 2015.

Là người khởi xướng và chủ trì hôn lễ, NSND Kim Cương được nhiều nghệ sĩ, mạnh thường quân đồng hành góp sức. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Hồ Trung Dũng... sẽ biểu diễn trong đám cưới, Quý Bình làm MC. Một công ty tài trợ cho sự kiện 55 bàn ăn và các phối cảnh trang trí với số tiền lên đến 400 triệu đồng. Cộng thêm tiền di chuyển, ăn ở, tổng kinh phí Kim Cương phải huy động là hơn một tỷ đồng. Bà cũng dự định tặng cho mỗi đôi vợ chồng một cặp nhẫn 24k. Nghệ sĩ cho biết tiền mừng cưới sẽ được phân đều để tặng lại các đôi vợ chồng.

Năm 2015, NSND Kim Cương tổ chức đám cưới cho 40 đôi vợ chồng ở TP HCM. Tâm nguyện này của bà xuất phát từ bài học cố thi sĩ Bùi Giáng - người sinh thời dành mối tâm tư đặc biệt cho bà - từng chia sẻ mỗi người dù già trẻ, giàu nghèo đều cần hạnh phúc về tâm hồn. Hơn 20 năm theo đuổi công việc thiện nguyện, bà tập trung vào những thiếu thốn về vật chất của người khuyết tật, trẻ mồ côi như chu cấp thực phẩm, tạo việc làm... mà quên mất chuyện giúp họ vun vén đời sống tinh thần. 


Cố giáo sư Trần Văn Khê hôn cảm ơn NSND Kim Cương trong chương trình "Nghệ sĩ tri âm 2015".

Sau đám cưới vào năm 2015, một đôi vợ chồng đến gặp bà cảm ơn. Người vợ bị ung thư giai đoạn cuối, kể nếu không có hôn lễ năm đó, họ đã khó có thể chính thức trở thành vợ chồng. Năm nay, bà định tìm lại một số cặp, vì nhiều lý do ngày trước chưa thể tham gia, thì hay tin vợ chồng họ đã qua đời. Điều đó càng thôi thúc bà tổ chức đám cưới tập thể trong năm nay.

Kim Cương sinh năm 1937, là con gái cố NSND Bảy Nam. Bà được mệnh danh là "kỳ nữ" trong giới sân khấu Việt Nam, được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận là "Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam". Bà nổi tiếng qua những vở Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Trà hoa nữ...

Ngoài thành tựu diễn xuất, Kim Cương còn nổi tiếng với công tác thiện nguyện. Nhiều năm, bà tổ chức sự kiện Nghệ sĩ tri âm để quyên góp giúp các diễn viên, nhạc công, soạn giả... nghèo khổ. Bà sáng lập quỹ học bổng Bảy Nam hỗ trợ các con em nghệ sĩ đang túng thiếu. Bà hiện là Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM.

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá