Thứ tư ngày 11 tháng 12 năm 2019 | 16:3

Lễ hội múa rối kỳ vọng thu hút 60.000 người

Lễ hội múa rối "Ước mơ xanh" lần hai dự kiến thu hút 60.000 khán giả khi biểu diễn ba ngày ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP HCM.

Đạo diễn Chánh Trực - người dàn dựng chương trình - cho biết 5 nhà hát sẽ biểu diễn miễn phí các thể loại như rối lùn, rối que, rối dây, rối nước... "Chúng tôi kỳ vọng lễ hội năm nay lôi cuốn khách tham quan nhiều gấp hai, ba lần năm ngoái", anh nói. Fesitval múa rối lần một được tổ chức tại cùng địa điểm vào tháng 8/2018.


Các nghệ nhân diễu hành trong Festival múa rối lần một vào năm 2018 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: M.N.

Điểm nhấn của chương trình là màn diễu hành với sự tham gia của 100 nghệ sĩ hóa trang thành các nhân vật dân gian, truyện cổ tích, hoạt hình phương Tây. Hai biểu tượng rối chính của lễ hội năm nay là Dế Mèn và chuột Mickey, bên cạnh gấu Pooh, vịt Donald, thằng Bờm, Sơn Tinh, Thuỷ Tinh... 


Đạo diễn Chánh Trực dàn dựng chương trình. Ảnh: M.N.

Ban tổ chức dựng một sân khấu rối cạn, một rối nước và khu trưng bày ở trung tâm. Khu trưng bày sẽ triển lãm các mô hình rối khổng lồ, cũng là nơi dành cho trẻ em trải nghiệm, tập múa rối. Lễ hội diễn ra trong ba ngày 27-29/12, mỗi ngày có ba khung giờ trình diễn: sáng (từ 9h), chiều (từ 16h) và tối (từ 18h).

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá