Thứ ba ngày 24 tháng 12 năm 2019 | 16:0

H'Hen Niê quyên góp được hơn 24.000 USD

H'Hen Niê - đại sứ Toàn cầu quỹ "Room To Read" - quyên được hơn 24.000 USD (hơn 556 triệu đồng) để xây thư viện, giúp đỡ các bé gái. 

Số tiền hoa hậu vận động trong năm nay vượt chỉ tiêu ban đầu cô cam kết với tổ chức Room To Read (22.000 USD). Cô cho biết sẽ xây dựng một thư viện tại tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời, cô tài trợ cho 50 nữ sinh ở châu Á và châu Phi để hoàn thành bậc Trung học Phổ thông, giúp các em phát triển các kỹ năng sống qua chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh. 


 
H'Hen Niê đọc sách cùng các trẻ em ở quê trong thư viện cô xây năm nay. Ảnh: Unicorp.

Trở thành Đại sứ Toàn cầu Room To Read vào tháng 8/2018, H’Hen Niê có các hoạt động liên quan đến giáo dục ở Trà Vinh, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đăk Lăk, TP HCM... với vai trò diễn giả, tư vấn tâm lý nữ sinh, tham gia trại hè nữ sinh, trao học bổng...

Hồi tháng 9, hoa hậu H’Hen Niê khánh thành thư viện mới, do cô bỏ tiền đầu tư, tại tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (Đăk Lăk), nơi người đẹp từng học. "Xây thư viện là ước mơ từ nhiều năm nay của tôi. Tôi mong muốn các em học sinh ở quê có nhiều điều kiện trau dồi tri thức thông qua mô hình thư viện hiện đại của tổ chức Room To Read", cô nói. Trước đó, H'Hen Niê từng dành hơn một tỷ đồng tiền thưởng khi vào Top 5 Miss Universe để xây nhà văn hóa, đem nước sạch, điện... tới người Ê đê ở quê nhà.

 
H'Hen Niê giao lưu với học sinh ở Trà Vinh. Ảnh: Unicorp. 

Room To Read là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, tập trung vào các vấn đề hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh. Room to Read đã giúp đỡ 12,4 triệu trẻ em trên toàn cầu. Tại Việt Nam, tổ chức này hoạt động từ năm 2001, đến nay có mặt trên 17 tỉnh thành. H’Hen Niê là đại diện đầu tiên của Việt Nam trở thành Đại sứ Toàn cầu của một tổ chức cộng đồng thế giới. 

 

Theo VnExpress

Tags: Hen,

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá