Thứ tư ngày 8 tháng 1 năm 2020 | 15:38

Trứng ốp la giá 2.000 USD

Món "Zillion Dollar Lobster Frittata" trong một khách sạn xác lập kỷ lục thế giới Guinness là trứng ốp la đắt nhất thế giới.

Đây là một món ăn được bán trong nhà hàng Norma, khách sạn Le Parker Meridien, thành phố New York. Công thức của món trứng ốp la gồm 0,45 kg tôm hùm, 280 g trứng cá muối Sevurga, sáu quả trứng, kem, hẹ và khoai tây vàng Yukon. Sau khi ốp trứng cùng cá hồi, trứng cá muối được trang trí ở bên trên. Dưới cùng là một lớp khoai tây.


Đại diện khách sạn cho biết, đây thực sự là một món ngon chứ không phải là một mánh quảng cáo. Ảnh: Le Parker Meridien.

Món ăn được ra mắt lần đầu tiên năm 2004, khi chủ khách sạn, ông Steven Faucet và đầu bếp Emile Castillo đang tìm công thức kết hợp trứng cá muối cùng trứng tráng. Ban đầu, món có giá bán 1.000 USD nhưng nhà hàng đã tăng giá lên gấp đôi để khẳng định chất lượng. 

"Zillion Dollar Lobster Frittata" đã được công nhận là trứng ốp la đắt nhất thế giới và xuất hiện trong một tập của chương trình Bí mật cuộc sống của giới siêu giàu.

Bà Lisa Tharp, giám đốc truyền thông của khách sạn cho biết, mỗi năm họ bán được khoảng 12 suất trứng ốp la loại đặc biệt này. Tuy nhiên, thực khách có thể lựa chọn phiên bản nhỏ hơn với giá 200 USD, bao gồm trứng ốp la thường và 28 g trứng cá muối ở nhà hàng.

Trước đó vào năm 2014, bà Marisa Zafran, giám đốc chăm sóc khách hàng chia sẻ: "Món ăn này từng bị coi là một ý tưởng nực cười khi ra mắt, vì năm 2004, thực phẩm xa xỉ không phải là một xu hướng". Tuy nhiên, bà khẳng định, nhà hàng không hề bán món ăn với giá "cắt cổ" và họ không kiếm lời nhiều từ nó. Trứng cá muối trong món ăn trị giá 650 USD và thêm 350 USD cho tôm hùm, trứng, kem, hẹ và cả chi phí khách sạn. Vì vậy, đây chỉ là giá bán phù hợp với nguyên liệu.

Nhiều nhà hàng cũng đang phục vụ những món trứng đắt đỏ như Bosidale, London, Anh. Họ bán trứng tráng cùng tôm hùm, nấm cục, cua với giá 140 USD. "Tuy nhiên, chúng tôi tự tin là có nguyên liệu tươi ngon nhất, đội ngũ nhân viên phục vụ tốt để khách hàng hài lòng với số tiền họ chi trả", đầu bếp cho biết.

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá