Thứ năm ngày 9 tháng 1 năm 2020 | 16:3

Ngọc Quỳnh xin cho 'Thái' chết

Tập 45 'Hoa hồng trên ngực trái' bị khán giả phản đối khi cho nhân vật Thái chết để hiến tim cho con, nhưng diễn viên Ngọc Quỳnh cho biết đó là chủ ý của anh.

Từ ngày đóng tập 23-24, khi tổ biên kịch chưa hoàn thiện kịch bản, Ngọc Quỳnh đã xin được biết cái kết cho nhân vật của mình để tìm hướng diễn phù hợp. Thời điểm đó, biên kịch Thu Thủy bảo với anh rằng, Thái có thể sẽ bị điên hoặc đi tù ở cuối phim. Tuy nhiên, Ngọc Quỳnh xin với êkíp cho nhân vật của mình được đổi mạng sống để cứu con gái bị bệnh tim. Tổ biên kịch ban đầu băn khoăn nhưng sau khi tham khảo các chuyên gia về y học, họ đã viết kịch bản theo hướng đề xuất của anh.


Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm.

Chia sẻ với Ngoisao.net về chuyện này, Ngọc Quỳnh cho biết: "Thông qua nhân vật Thái, tôi muốn gửi đi thông điệp gieo nhân nào thì gặp quả nấy. Thái đã làm quá nhiều điều không phải và vì Thái mà nhiều mạng người đã ra đi, trong đó có cả Nhung lẫn đứa con của anh trong bụng cô. Thái đã phải trả giá bằng việc tài sản tiêu tan, mất đi đứa con trong bụng Khuê trước khi cả hai chia tay và bé Bống bị bệnh. Nếu để Thái điên hoặc đi tù thì tôi thấy bình thường quá. Cho Thái chết và để lại trái tim đập trong lồng ngực con gái mình thì cái kết của nhân vật này sẽ đẹp, nhân văn hơn nhiều".

Theo Ngọc Quỳnh, đây không chỉ là cái kết trong mơ của anh mà còn nhận được sự đồng tình của tất cả êkíp làm phim. Ngày đọc kịch bản 4 tập cuối, anh đã liên tục khóc nức nở vì cảm động. Các diễn viên khác bao gồm Hồng Diễm, Diệu Hương, Hồng Đăng, Trọng Nhân, NSND Hoàng Cúc... cũng khóc rất nhiều vì những phân đoạn trong tập 45 vừa phát sóng. Diệu Hương thậm chí còn bảo không dám đọc quá kỹ vì sợ không chịu đựng được. 

Đối với Ngọc Quỳnh, cái kết này khiến anh cảm thấy rất mỹ mãn. Việc Thái chết không chỉ mang đến sự sống cho con gái mà còn giúp sự đoàn tụ của Khuê (Hồng Diễm) và Bảo (Hồng Đăng) trở nên trọn vẹn hơn. Không những thế, hành động đẹp lúc cuối đời của Thái làm anh được khán giả thương xót nhiều hơn sau rất nhiều tội ác. 


Ngọc Quỳnh và hai diễn viên nhí đóng con gái mình trong phim.

Sau khi tập 45 lên sóng, nhiều khán giả phản đối vì tình tiết Thái chết. Họ cho rằng đạo diễn đã quá khắc nghiệt với nhân vật này và dựng phim phản khoa học khi để một người lớn bị ung thư hiến tim cho một em bé. Ngọc Quỳnh cho biết, anh và cả đoàn làm phim đã lường trước chuyện này. Tuy nhiên, nam diễn viên mong khán giả nên bình tĩnh vì nhiều câu hỏi sẽ được giải đáp ở tập 46. Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ êkíp không hề làm bừa mà đã có sự tham khảo ý kiến từ hội đồng y khoa. Thực tế cũng từng có trường hợp như vậy.

Trong tập 45, bé Bống gặp sự cố y khoa hy hữu trong ca mổ tim. Khuê sẵn sàng hiến tim cho Bống nhưng bác sĩ giải thích rằng họ không thể giết một người để cứu một người khác. Để cứu con, Thái quyết định quyên sinh. Anh nhờ đến sự giúp đỡ của Khang (Trọng Nhân) và Bảo để thực hiện kế hoạch này. Trước khi ra đi, anh nhờ Bảo chăm sóc vợ cũ cùng các con mình và nhận Khang là em trai. Tập cuối sẽ phát sóng vào tối 9/1. 

Hoa hồng trên ngực trái do đạo diễn Vũ Trường Khoa thực hiện, dài 46 tập. Ngoài các gương mặt quen thuộc, phim có sự tham gia của nhiều diễn viên đã lâu mới xuất hiện như NSND Hoàng Cúc, Trọng Nhân, Diệu Hương, Kiều Thanh,...

Theo Ngôi sao

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá