Thứ ba ngày 21 tháng 1 năm 2020 | 14:16

Lệ Thủy, Giao Linh song ca

Nghệ sĩ Lệ Thủy và danh ca Giao Linh lần đầu cùng hát bolero trong chương trình kỷ niệm 10 năm "Bước chân hai thế hệ". 

Họ biểu diễn liên khúc Chiều làng em (Trúc Phương sáng tác) và Nhạt nắng (Y Vân). Lệ Thủy háo hức khi hát cùng danh ca bà yêu thích. Họ quen nhau từ những năm 1965 - 1966, khi thu âm cho hãng đĩa Continental của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Lệ Thủy thu cổ nhạc, Giao Linh thu tân nhạc, họ thường gặp nhau, uống nước trò chuyện trước hãng đĩa. 


Lệ Thủy (trái) và Giao Linh hội ngộ trong chương trình sắp phát hành. Ảnh: AC.

"Cùng trang lứa, tôi nổi tiếng trước Giao Linh hai năm. Dù khác dòng nhạc, chúng tôi thường xuyên theo dõi thông tin về nhau. Giao Linh là giọng ca trữ tình hàng đầu với tôi, bên cạnh Chế Linh, Nhật Trường...", Lệ Thủy nói. Tiết mục là ý tưởng của ca sĩ Dương Đình Trí - con trai Lệ Thủy - khi kết hợp tượng đài của hai dòng nhạc trong một liên khúc về quê hương.

Trong chương trình, Lệ Thủy cùng Nghệ sĩ Ưu tú Ngọc Huyền và ca sĩ Dương Đình Trí - biểu diễn liên khúc Hồ Quảng. Tiết mục được trích từ các vở cải lương: Hoa mộc lan, Võ Tắc Thiên, Chung Vô Diệm, Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Máu nhuộm sân chùa, Xuân hạ thu đông. Lệ Thủy và Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Tuấn, nghệ sĩ Chí Tâm cũng diễn xuất trong một ca cảnh.

Dương Đình Trí cho biết anh dàn dựng chương trình để tặng mẹ. Lệ Thủy từng động viên con trai thực hiện số đầu tiên. 10 năm qua, bà tham gia từng liveshow con tổ chức. "Tôi tự hào khi một thập niên qua, dù gặp khó khăn, thăng trầm, tôi vẫn có mẹ kề bên", anh nói.

Anh mời 70 nghệ sĩ tham gia, gồm Quốc Thái, vợ chồng Lương Thế Thành, vợ chồng Huỳnh Đông, Trí Quang, Kha Ly, Thanh Trúc, Vân Trang, Nam Cường, Thanh Thức, Ngọc Liên, Dương Cẩm Lynh, Minh Luân... Chương trình chia làm hai số, được quay trong một ngày ở Nhà hát Bến Thành. Ca sĩ cho biết vì khách mời đông, chương trình phải quay từ 2h sáng đến rạng sáng hôm sau.

Các nghệ sĩ đầu tư về tiết mục. Ngọc Huyền hát và biểu diễn thời trang áo dài. Kha Ly hóa thành nữ hoàng Ai Cập. Thanh Trúc vào vai một quý phi Trung Hoa. Thanh Kim Huệ hát bolero cùng Giao Linh. Dàn nghệ sĩ trẻ hát lại loạt bài hit thời hoàng kim của Làn sóng xanh. Chương trình được in DVD và phát Youtube vào giữa năm.


Từ trái sang: Thanh Tuấn, Lệ Thủy, Chí Tâm trong một tiết mục ca cảnh. Ảnh: AC.

Nghệ sĩ Lệ Thủy sinh năm 1948 tại Vĩnh Long. Hoàn cảnh khó khăn, bà từng theo bố mẹ lên Sài Gòn kiếm sống và xin làm việc ở gánh Trâm Vàng (Đồng Nai) khi mới 10 tuổi. Sau khi gặp Minh Vương và trở thành đôi song ca, Lệ Thủy được hâm mộ qua các tuồng Tô Ánh Nguyệt, Pha lê và cát bụi, Đời cô Lựu, Đêm lạnh chùa hoang, Lá sầu riêng... Năm 2012, bà được trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Bà là một trong những nghệ sĩ tiêu biểu trưởng thành từ giai đoạn vàng son của cải lương.

Dương Đình Trí sinh năm 1979. Sau khi tốt nghiệp hai ngành đại học tại Australia, anh về nước theo đuổi dòng nhạc bolero và dân ca trữ tình. Dương Đình Trí từng thành công với ca khúc Miền Tây quê tui. Anh khởi xướng chuỗi liveshow Bước chân hai thế hệ 10 năm qua và là nhà sản xuất, đạo diễn, ca sĩ chính của chương trình này.

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá