Thứ sáu ngày 13 tháng 3 năm 2020 | 16:1

Những hình ảnh lãng mạn tại Hang Táu

Bản Hang Táu thuộc xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là một nơi còn rất hoang sơ, giao thông đi lại khó khăn nhưng khi đã đặt chân đến đây chúng ta sẽ cảm nhận được sự bình yên, lãng mạn đến lạ kỳ.

Chỉ cách QL6 chừng hơn chục cây số, nhưng để đến được bản Hang Táu chúng ta phải gần một tiếng đồng hồ đi xe mới vào được đến nơi bởi con đường dẫn vào đây chỉ toàn đất, đá lởm chởm và những dốc cao dựng đứng.

Nếu đến với Hang Táu vào mùa mưa, có lẽ đi bộ là cách duy nhất với những cung đường như thế này.

Vượt qua những thung lũng, nơi đồng bào H'Mông canh tác hoa màu...


Những dốc đá gồ ghề...

Bản Hang Táu bình yên, lãng mạn xuất hiện.

Với 100% là người H'Mông sinh sống, với hơn 20 nóc nhà được mọc lên sát những chân đồi bao bọc bốn phía, ở giữa thung lũng cỏ xanh ngắt. tạo nên một Hang Táu rất đẹp, mùa mưa nước còn ngập lên đến tận gầm sàn.

Chúng tôi đến với Hang Táu vào mùa khô nên mọi người đều lên nương. Chỉ còn lại một số em nhỏ và vài cụ già ở lại trông nhà, khung cảnh đã yên tĩnh càng trở nên bình yên hơn. 

Ở đầu và cuối bản Hang Táu có những cánh cổng. Cổng là những phên gỗ được người dân dựng lên để chặn gia súc. Có một lối đi nhỏ được xếp như những bậc thang để dẫn vào bản.

Hang Táu còn rất hoang sơ, chưa có điện, chưa có bất cứ dịch vụ gì cho khách du lịch nhưng sẽ là điểm đến lý tưởng trong tương lai với những ai thích khám phá.

 

 

Công Giáp

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá