Thứ năm ngày 10 tháng 9 năm 2020 | 10:14

“Bộ cảnh phục”- vở diễn “hình sự” đầy kịch tính

Vở diễn kể về một chuyên án ma túy mà nhân vật chính là Trung úy Thanh, một nữ chiến sĩ công an trẻ, xung phong nhận nhiệm vụ lên đường đánh án khi ngày lên xe hoa đã cận kề...

Vở kịch “Bộ cảnh phục” (tác giả Đỗ Đức Trung, đạo diễn - NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến - Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ) với sự cố vấn nghiệp vụ của Phòng PA03 và PC04 Công an Thành phố Hà Nội là vở diễn mới nhất của Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng sẽ ra mắt khán giả ngày 12/9 tới.


Vở diễn khai thác về những đề tài nóng bỏng mang tính thời sự trong xã hội.

Chủ đề đấu tranh phòng chống tội phạm buôn bán ma túy và những tệ nạn, hệ lụy trong xã hội hiện nay, vốn là đề tài không còn lạ lẫm đối với công chúng. Tuy vậy, khác biệt với những mô-tuýp thường bắt gặp trên điện ảnh, truyền hình và cả trên sân khấu, vở kịch “Bộ cảnh phục” hàm chứa sức hấp dẫn độc đáo được Nhà hát Tuổi trẻ ấp ủ tung ra vào dịp này nhằm hâm nóng lại không khí sân khấu Thủ đô do ảnh hưởng của dịch Covid- 19.

Vở diễn kể về một chuyên án ma túy mà nhân vật chính là Trung úy Thanh, một nữ chiến sĩ công an trẻ, xung phong nhận nhiệm vụ lên đường đánh án khi ngày lên xe hoa đã cận kề. Để hoàn thành nhiệm vụ, Thanh đã vào vai người giúp việc thâm nhập trong một gia đình trùm buôn bán ma túy. Tại đây, mọi góc khuất của giới tội phạm được con mắt nghiệp vụ của Thanh khám phá, phơi bày sinh động trên sân khấu.

Bên cạnh những tình huống gay cấn, chuyên án của Thanh cũng soi rọi tới mặt trái của xã hội, những mối quan hệ phức tạp trong gia đình, sự trả giá và lời cảnh báo cho cái ác. Quá trình phá án của Thanh và các đồng đội chính là hành trình mà vở diễn dẫn dắt khán giả đi qua những tầng nấc của cảm xúc.
Được Nhà hát Tuổi trẻ giới thiệu là một vở diễn “hình sự” mang trong mình tố chất của “bom tấn”, “Bộ cảnh phục” có tiết tấu nhanh gọn, không rườm rà, cốt truyện đơn giản nhưng chất liệu thể hiện phong phú: những pha võ thuật nặng ký, mãn nhãn do chính những cascadeur chuyên nghiệp trình diễn, những câu chuyện đời thường hài hước, rất con người phản ánh xu thế, hơi thở đời sống xã hội ngày nay, âm nhạc giàu kịch tính...

“Bộ cảnh phục”- vở diễn “hình sự” đầy kịch tính - 2
Vở diễn có sự tham gia diễn xuất của các gương mặt nghệ sỹ quen thuộc: NSƯT Đức Khuê, Thanh Tú, Thanh Dương, Phan Thắng, Lệ Quyên, Minh Quân, Nhật Quang, Mạnh Đạt, Hữu Phương…

 “Chúng tôi muốn xây dựng hình tượng người chiến sĩ công an theo cách nhìn của những người làm nghệ thuật và sử dụng những thủ pháp sân khấu để chuyển tải thông điệp tôn vinh sự hy sinh thầm lặng của họ và cả những người thân trong gia đình họ nữa”, NSƯT Sĩ Tiến chia sẻ.

Theo NSƯT Sĩ Tiến, các buổi diễn sẽ được thực hiện theo quy chuẩn đảm bảo giãn cách xã hội và các biện pháp phòng dịch Covid.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá