Thứ ba ngày 23 tháng 2 năm 2021 | 10:5

MV có Hải Tú của Sơn Tùng bất ngờ 'bay màu' nghi do 'đạo nhạc', netizen nghĩ có người 'mách lẻo'

MV 'Chúng ta của hiện tại' của Sơn Tùng có sự tham gia của Hải Tú ở vai nữ chính bất ngờ 'biến mất' khỏi YouTube, nghi do bị đánh bản quyền, khiến fan xôn xao.

Tối 22/2, MV phát hành gần nhất của Sơn Tùng bất ngờ "bay màu" khỏi kênh YouTube. Sản phẩm âm nhạc này có sự tham gia lần đầu tiên của Hải Tú - gà cưng của công ty Sơn Tùng M-TP. Hiện gõ từ khóa "Chúng ta của hiện tại" chỉ thấy những clip hậu trường hoặc reaction về MV. Còn khi click vào link gốc thì hiện thông báo: "Video không có sẵn. Video này không hoạt động do có khiếu nại bản quyền từ GC".

GC là một nam producer, sống ở Anh, chuyên sản xuất beat để bán cho các nghệ sĩ trên toàn cầu.

MV có Hải Tú của Sơn Tùng bất ngờ 'bay màu' nghi do 'đạo nhạc', netizen nghĩ có người 'mách lẻo'

MV 'Chúng ta của hiện tại' bị khiếu nại về bản quyền.

Nghi vấn ban đầu cho rằng MV Chúng ta của hiện tại bị đánh bản quyền do "đạo nhạc". MV gây tranh cãi khi bị cho rằng "mượn" beat.

Hiện Sơn Tùng và công ty đều chưa phản hồi cũng như có lời giải thích về chuyện MV "không cánh mà bay" này.

Khi chính chủ chưa lên tiếng về sự việc, rất nhiều nghi vấn khác được netizen bàn luận sôi nổi. Chuyện GC đánh bản quyền với một MV của nam ca sĩ người Việt hot nhất nhì hiện tại bắt nguồn từ đâu là câu hỏi gây thắc mắc nhất.

Cùng đó, netizen phát hiện một tài khoản YouTube được cho đến từ Việt Nam đã báo cáo vụ việc đến GC. Cụ thể, cách khoảng 3 tuần trước, dưới một bài đăng trên kênh YouTube GC, một tài khoản YouTube có tên A.H. để lại bình luận nói ca khúc Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP có giai điệu tương đồng với bản beat này.

A.H hỏi: "Ông đã bán sản phẩm này cho ai rồi?', GC đáp: '88 Rising'. A.H. nói tiếp: 'Tôi thấy bài này khá giống beat của ông đó. Ông thử nghe Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng M-TP'. GC phản hồi: "Công nhận giống thật. Ông có nghĩ là tụi nó ăn cắp ý tưởng của tôi không?". A.H. nói tiếp: "Tôi cũng nghĩ vậy...". Cuối cùng, GC chốt lại màn báo cáo sự việc. "Cảm ơn ông vì nỗ lực liên lạc. Đây là việc làm đúng. Tôi sẽ phải nói chuyện cho ra lẽ với họ".

Phải chăng đây là lý do khiến MV Chúng ta của hiện tại bất ngờ "bay màu"? Còn thực hư ra sao, chắc phải chờ chính Sơn Tùng M-TP lên tiếng mới rõ.

MV có Hải Tú của Sơn Tùng bất ngờ 'bay màu' nghi do 'đạo nhạc', netizen nghĩ có người 'mách lẻo'
Hải Tú và Sơn Tùng trong MV.

Sơn Tùng M-TP tung MV Chúng ta của hiện tại hôm 20/12/2020. MV thực hiện dưới dạng phim ca nhạc, có thời lượng đến 15 phút - dài nhất trong các sản phẩm của nam ca sĩ từ trước đến nay. Đây là một bản RnB/Pop mang hơi hướng retro thập niên 80, với câu chuyện về "thiên tình sử" của một "bad guy" và một "cô gái". Hành trình của cặp đôi dẫn dắt người xem đi qua nhiều cung bậc lúc trầm, lúc bổng, lúc lại dữ dội nhưng đậm chất thơ. Sơn Tùng M-TP cho biết: 'Sản phẩm lần này mất thời gian và vất vả nhất của tôi từ trước đến nay. Ekip đã phải rong ruổi từ Nam ra Bắc để bắt được những hình ảnh đẹp nhất..."

Ngay khi ra mắt, MV đã vọt ngay lên vị trí top 1 trending Youtube sau 5 tiếng. Thành tích này suýt "san bằng" kỷ lục cá nhân đạt được từ MV Có chắc yêu là đây -giành top 1 trending chỉ sau 4 tiếng 50 phút phát hành. MV cũng đạt con số một triệu lượt bấm like trên YouTube nhanh chóng.

Theo ione.net

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá