Thứ ba ngày 9 tháng 3 năm 2021 | 9:58

BTS là 'Nghệ sĩ pop vĩ đại nhất' năm qua

BTS được Billboard vinh danh "Ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất" năm 2020 nhờ nỗ lực hoạt động, ra sản phẩm trong thời dịch.

Giải thưởng được Billboard công bố hôm 7/3, ghi nhận BTS có thành tích đột phá khi là nhóm nhạc Hàn đầu tiên được đề cử Grammy, hạng mục "Màn biểu diễn nhạc pop của nhóm/bộ đôi xuất sắc" cho ca khúc Dynamite (hát bằng tiếng Anh). Bản hit cũng từng đứng đầu Billboard Hot 100. Life Goes On - ca khúc tiếng Hàn mới phát hành hồi cuối năm ngoái của nhóm - cũng đoạt quán quân bảng xếp hạng này.

"Với những thành tích trong năm 2020, BTS khiến khán giả Mỹ không thể phủ nhận, đây là thành quả xứng đáng K-pop đạt được trong dòng chảy âm nhạc chính thống. Hiện tại, chúng tôi cảm thấy thật tiếc nuối khi đã bỏ lỡ những bản nhạc Pop kinh điển vì rào cản ngôn ngữ", cây bút Mia Nazareno viết.

BTS là 'Nghệ sĩ pop vĩ đại nhất' năm qua

Nhóm nhạc BTS. Ảnh: Big Hit Entertainment.

Giải "Nghệ sĩ pop vĩ đại nhất năm" được Billboard bầu chọn từ năm 1981, từng vinh danh nhiều tên tuổi như Michael Jackson, Madonna, Whitney Houston, Mariah Carey, Nirvana, Backstreet Boys, Britney Spears... Năm 2019, tạp chí chọn Ariana Grande vào danh sách.

BTS được thành lập năm 2010 và hoạt động từ tháng 5/2013. Trong sáu năm, nhóm phát hành bảy album và sáu EP (mini album). Họ là đại diện K-pop đầu tiên nhận giải "Nhóm nhạc xuất sắc" của Billboard Music Awards. Tháng 4/2019, nhóm được vinh danh trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của Time.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá