Thứ sáu ngày 9 tháng 7 năm 2021 | 10:15

Phim 'Ròm' công chiếu ở Nhật

Phim "Ròm" ra rạp ở Nhật Bản sau gần một năm đạt doanh thu hơn 60 tỷ đồng trong nước.

Đạo diễn Trần Thanh Huy tiếc vì dịch bệnh, anh không thể có mặt ở Nhật để giao lưu khi Ròm ra rạp vào ngày 9//7. Chiều cùng ngày, anh tham gia buổi trò chuyện trực tuyến cùng một số đơn vị truyền thông ở rạp Human Trust, Shibuya, Tokyo. Anh nói: "Tôi rất vinh dự khi lần đầu có phim ra mắt tại thị trường quốc tế".

Phim 'Ròm' công chiếu ở Nhật

Diễn viên Trần Anh Khoa trong vai Ròm. Hôm 24/6, anh đoạt giải "Nam diễn viên xuất sắc" ở Liên hoan phim châu Á. 

Ròm nhận được sự quan tâm của một số tạp chí, trang tin Nhật. Tạp chí Tokion đánh giá phim hấp dẫn khi xoay quanh cuộc sống của người dân tại chung cư cũ, mang giấc mộng đổi đời. Trang Cinema Today nhận xét Ròm mang không khí đầy hỗn loạn của những pha rượt đuổi, tạo sự phấn khích cho người xem, đồng thời đánh giá cao diễn xuất của vai chính do Trần Anh Khoa (em trai Thanh Huy) thể hiện.

Phim Ròm kể về nhân vật chính cùng tên (Trần Anh Khoa đóng) - cậu bé chuyên làm nghề tư vấn số đề cho người dân một khu chung cũ. Nếu trúng, cậu được thưởng, sai sẽ bị đánh. Cùng nghề với Ròm là Phúc (Anh Tú Wilson) - một thanh niên xảo trá, thích chơi bẩn. Phúc đổ tội cho Ròm tư vấn sai số đề cho một người trong chung cư, khiến cậu bị đuổi đánh, phải nương nhờ nhà bà Ghi (Cát Phượng). Ròm tiếp tục chỉ ông Khắc (Mai Trần) đánh đề và trúng. Từ đây, nhiều bi kịch xảy ra.

Năm 2019, phim Ròm thắng ở hạng mục New Currents - giải cao nhất ở Liên hoan phim Busan. Tác phẩm bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia liên hoan phim quốc tế khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. Từ tháng 3, phim nhận giấy phép phát hành của hội đồng duyệt, bị hoãn ra rạp một lần vì dịch. Ra rạp hồi tháng 9/2020, Ròm thu về hơn 60 tỷ đồng, là một trong những phim doanh thu cao nhất năm. Cuối tháng 6, Trần Anh Khoa - đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc ở Liên hoan phim châu Á.

Chiếu phim Việt ở thị trường quốc tế là hướng đi của nhiều nhà sản xuất gần đây. Đầu tháng 6, Bố già của Trấn Thành ra mắt ở Mỹ, xếp thứ 10 trong top doanh thu tuần đầu phát hành, theo Box Office Mojo, thu về hơn một triệu USD. Phim từng công chiếu ở Singapore và Malaysia sau khi vượt mốc 400 tỷ đồng trong nước. Sau đó, Lật mặt 5 của Lý Hải cũng chiếu tại một số bang ở Mỹ.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá