Thứ hai ngày 6 tháng 9 năm 2021 | 9:58

Phim siêu anh hùng gốc Á của Marvel dẫn đầu phòng vé

"Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" gây bất ngờ khi mở màn với doanh thu 71,4 triệu USD, dẫn đầu phòng vé tuần qua.

Phim siêu anh hùng gốc Á của Marvel dẫn đầu phòng vé
Phim siêu anh hùng gốc Á của Marvel dẫn đầu phòng vé.

"Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" gây bất ngờ khi mở màn với doanh thu 71,4 triệu USD, dẫn đầu phòng vé tuần qua.

Theo Variety, Shang-Chi - phim đầu tiên của Marvel có nhân vật chính là người gốc Á - kiếm 71,4 triệu USD trong ba ngày cuối tuần và dự kiến đạt mốc 83,5 triệu USD sau ngày lễ Labor Day (6/9). Trước đó, phim được giới chuyên môn kỳ vọng đạt mức 45-50 triệu USD trong tuần đầu tiên. Tại thị trường quốc tế, Shang-Chi kiếm thêm 56,2 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên khoảng 127,6 triệu USD.

Shang-Chi cũng trở thành bom tấn có thành tích mở màn tốt thứ hai tại Bắc Mỹ trong thời dịch sau Black Widow (80,3 triệu USD), một dự án siêu anh hùng khác của Marvel. Trước đó, Fast & Furious 9 của Vin Diesel giữ thành tích này với doanh thu 70 triệu USD. Phim cũng phá kỷ lục doanh thu phòng vé 30,6 triệu USD dịp lễ Labor Day của phim Halloween lập năm 2007.

Tác phẩm là dự án đầu tiên Disney và Marvel không phát hành song song tại phòng chiếu và trực tuyến kể từ Mulan (tháng 3/2020). Hướng đi này giúp phim thu hút nhiều người đến rạp xem thay vì thuê phim trên mạng. Bob Chapek - CEO Disney - gọi đây là "một thử nghiệm thú vị" thời dịch. Tác phẩm sẽ xuất hiện trên hệ thống Disney+ 45 ngày sau khi công chiếu.

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings xoay quanh Shang-Chi (Simu Liu đóng) - được mệnh danh Bậc thầy Kung Fu với võ công siêu phàm. Dự án cũng có sự tham dự của nhiều sao gốc Á khác như Lương Triều Vỹ, Awkwafina...

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá