Thứ ba ngày 26 tháng 2 năm 2019 | 14:55

Thanh Tuyền tái ngộ khán giả sau tai nạn rạn xương chân

Sự cố té trên sân khấu Hà Nội năm ngoái khiến gần một năm qua danh ca ít về quê hương ca hát.  

Đầu tháng 3, Thanh Tuyền thực hiện hai đêm nhạc riêng tại phòng trà TP HCM sau gần một năm vắng bóng. Năm ngoái, bà hát trong một chương trình ở Hà Nội, bị trật giày cao gót, ngã trên sân khấu. Phần xương chân bị rạn, gây khó khăn đi lại.

Sự cố khiến Thanh Tuyền không hoàn thành tiết mục hôm đó, hủy thêm ba show diễn khác. "Tôi về lại Mỹ tiếp tục điều trị và thấy áy náy khi lỡ hẹn với fan", ca sĩ nói. 


Danh ca Thanh Tuyền. 

Danh ca nói tuổi cao ảnh hưởng đến việc đi lưu diễn xa nhà ở Mỹ. Tuy nhiên, mỗi khi có cơ hội về quê hương hát, lòng bà lại háo hức. Trong mỗi chương trình riêng, Thanh Tuyền không có thói quen biên tập nhạc mục vì bà biết khán giả thích, muốn gì ở bà. Người hâm mộ thường yêu cầu bà hát những bài gắn liền với tuổi trẻ, ký ức của họ. Nổi bật trong số đó là các ca khúc: Chiều mưa biên giới, Mưa chiều kỷ niệm, Hoa nở về đêm, Chuyến tàu hoàng hôn, Hai vì sao lạc, Nỗi buồn hoa phượng.... Vì thế, đêm nhạc nào cũng thường kéo dài vì khán giả còn vỗ tay, yêu cầu thì bà cứ hát tiếp.  

Thanh Tuyền cho biết cuộc sống ở Mỹ khá bình yên. Hai vợ chồng bà sống trong ngôi nhà nhỏ ở bang Texas. Con, cháu đều ở riêng, không quây quần bên ông bà. Niềm vui của nghệ sĩ ở tuổi 70 là vẫn được đứng trên sân khấu, còn được khán giả nhớ đến, yêu mến. 

Giọng ca Thanh Tuyền nổi danh trước năm 1975. Từng có thời, nhạc sĩ muốn vang danh phải xếp hàng đưa ca khúc cho danh ca hát để tác phẩm nhanh chóng nổi tiếng. 

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá