Thứ năm ngày 5 tháng 12 năm 2019 | 8:3

Mai Phương tái xuất

Diễn viên Mai Phương vào vai người phụ nữ nghèo khó trong web-drama "Thần chết tập sự", phát ngày 4/12.

Cô cho biết đây là vai đầu tiên sau một năm điều trị ung thư phổi. Khi biết về dự định trở lại phim trường của Mai Phương, êkíp mời cô tham gia. Cô nhận lời một phần vì thích kịch bản, phần vì phim quay ngắn ngày, địa điểm ở TP HCM nên thuận tiện cho cô chăm sóc con gái. "Tôi đang trị bệnh, nhưng nếu rảnh và có vai vừa sức, tôi vẫn nhận lời để được gặp đồng nghiệp, khán giả", cô nói.

Mai Phương diễn vai linh hồn trong "Thần chết tập sự".

Tập đầu của phim kể về linh hồn một cô gái (Mai Phương đóng) gặp thần chết Thần Vũ (Tuấn Trần). Vợ chồng cô vốn là trẻ mồ côi, bươn chải mưu sinh. Gia đình họ nghèo khó nhưng luôn tràn ngập tiếng cười. Cả hai quyết định tổ chức đám cưới vào đúng ngày sinh nhật con. Nhưng khi hôn lễ sắp diễn ra, cô gặp tai nạn và qua đời.

Mai Phương sinh năm 1985, từng tốt nghiệp khoa Kịch nói thuộc Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Cô tham gia sân khấu kịch Phú Nhuận và diễn các vở: Người vợ ma, Nhiệm vụ bất khả thi... Cô từng đóng nhiều phim như: Những thiên thần áo trắng, Mộng phù du, Xóm cào cào, Trai nhảy ... Năm 2010, Mai Phương thử sức ca hát dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Năm 2013, cô sinh con gái, làm mẹ đơn thân. Năm 2018, cô phát hiện bị ung thư phổi. Sau thời gian điều trị, cô dần bình phục. Hồi tháng 9, bệnh trở nặng khiến cô nhập viện trong hai tuần. Sau khi xuất viện, Mai Phương hạn chế làm việc, chỉ tham gia dự án của người quen.


Mai Phương bên diễn viên Tuấn Trần (phải). Ảnh: T.K.

Thần chết tập sự do diễn viên Tuấn Trần đóng chính, kéo dài 21 tập. Anh vào vai một thanh niên qua đời đột ngột, sau đó được Diêm Vương cho làm thần chết. Mỗi tập, anh tiếp xúc với mỗi linh hồn có số phận khác nhau. Tuấn Trần sinh năm 1992, từng đóng các phim điện ảnh: Mùa oải hương năm ấy (2014), Lời nguyền gia tộc (2017), Xưởng 13 (2018)...

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá