Thứ ba ngày 14 tháng 1 năm 2020 | 8:1

Phạm Hương cho con tự lập từ bé

Từ khi con trai Maximus còn nhỏ, hoa hậu Phạm Hương đã tập cho bé ngủ riêng, tự bốc ăn... để bé sớm hình thành thói quen tự lập.

 


Ngay từ tháng đầu tiên, Maximus đã được mẹ Phạm Hương rèn luyện nhiều thói quen giờ giấc. Hoa hậu cho con bú mỗi giờ một lần, giúp bé cứ đúng giờ sẽ thức dậy bú, tránh quấy khóc. Ban ngày, cô cho bé bú mẹ, đến đêm ông xã cho bé bú bình. Điều này vừa giúp vợ chồng cô thay phiên nhau chăm sóc con trai, đồng thời bú bình giúp Max ăn được nhiều sữa hơn. 
 


Phạm Hương cho biết cô nuôi con theo phương pháp Mỹ, không có nhiều điều kiêng cữ như ở Việt Nam. Khi con một tháng tuổi, cô đã đưa bé đi trựợt tuyết. Hai tháng tuổi, Maximus đã bay cùng mẹ từ San Francisco đến New York trong 6 tiếng. Từ tháng thứ 3, Phạm Hương bắt đầu tập cho con trai ngủ riêng trên nôi. 
Thời gian đầu, bé còn nhỏ khiến việc bú, ngủ theo giờ gặp nhiều khó khăn. Song về lâu dài khi bé hình thành thói quen sinh hoạt, bố mẹ sẽ nhàn hơn. Ngoài ra, những điều này cũng tạo điều kiện cho thiên thần nhỏ thích nghi môi trường, khí hậu và nơi đông người từ sớm. 'Đến tháng thứ 6, Maximus có thể tự ngủ phòng riêng, không bám bố mẹ như các em bé khác. Con cũng mạnh dạn giao tiếp với mọi người xung quanh, tự chơi với ông bà nếu bố mẹ phải đi làm', Phạm Hương cho biết.
 


Ở tháng thứ 6, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho bé ăn dặm. Cô hấp chín, xay nhuyễn các loại thức ăn và không thêm gia vị. Maximus được ăn từ đậu, bí đỏ, khoai lang rồi dần dần mới đến thịt, trứng...
 


Nhóc tỳ không ngậm ti giả như nhiều em bé khác. Theo Phạm Hương, bé sẽ dễ phụ thuộc ti giả và ảnh hưởng đến nướu răng về lâu dài. 
 


Maximus tự bốc đồ ăn. Cậu nhóc có thể ăn được các loại trái cây, rau củ quả, thịt, cá, trứng, tôm, cua...
 


Khi con trai lớn hơn, Phạm Hương cho bé uống nước cam, sữa tươi. 
 


Maximus thích thú được vệ sinh răng miệng cùng mẹ.
 


Hiện Maximus chập chững biết đi, thích leo trèo khiến mẹ Phạm Hương vất vả chăm sóc.
 


Phạm Hương vui khi con trai thích đọc chữ, tập nói hơn chơi đồ chơi. Cô quán triệt không cho bé sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay xem tivi.
 


Trong đợt kiểm tra định kỳ mới đây, Maximus được bác sĩ khen phát triển tốt, thông minh, năng động và chiều cao vượt trội. 'Mong tương lai Max sẽ cao và chân dài như mẹ rồi cô chú ơi', Phạm Hương viết.

Theo Ngôi sao

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá