Thứ ba ngày 14 tháng 1 năm 2020 | 16:0

Trọng Nhân từng bị quỵt cát-xê

Đóng phim ròng rã ba tháng, Trọng Nhân không cầm tiền tạm ứng và bị nhà sản xuất quỵt 120 triệu đồng cát-xê.

Trọng Nhân vừa hoàn thành vai Khang trong phim Hoa hồng trên ngực trái. Nhân chuyến công tác ở Hà Nội, anh chia sẻ về cuộc sống, công việc và dự định trong năm mới. 

- Trước khi trở lại đóng phim truyền hình, anh nghỉ diễn bốn năm. Vì sao vậy?

- Thời điểm ấy, tôi gặp nhiều chuyện uất ức nên chán nghề. Khi hoàn thành vai chính một phim truyền hình, tôi chờ đợi ròng rã nhiều tháng nhưng không được nhận cát-xê. Tôi gọi điện giục nhà sản xuất liên tục nhưng không nhận được hồi đáp. Số tiền khoảng 120 triệu, tôi uất ức vì công sức ròng rã mấy tháng trời bị đạp đổ. Trong lúc nóng giận, tôi cãi nhau với họ, nói nặng nề. Từ đó, họ đồn thổi tôi xấu tính, hay đòi tiền nên các vai diễn dần thưa thớt. 

Cơ hội đến với phim điện ảnh của tôi lúc đó cũng khó khăn, bởi các hãng phim tư nhân thường nâng đỡ "gà nhà" hoặc các gương mặt có sức hút trên mạng xã hội. Tôi từng được chọn vào vai nam chính một phim chiếu rạp, hợp đồng đã xong xuôi. Thế nhưng một thời gian ngắn sau, họ gọi tôi đến thanh lý hợp đồng, đề nghị bồi thường tiền mặt. Tuy nhiên, tôi từ chối nhận.

- Thời gian nghỉ đóng phim, anh làm gì để mưu sinh?

- Tôi kinh doanh tiền điện tử (bitcoin). Công việc thuận lợi nên có đồng ra đồng vào. Gia đình ở TP HCM nên tôi không phải thuê nhà, cũng không cần chăm lo cho bố mẹ, anh chị em. Tiền kiếm được, tôi tiêu xài cho bản thân. Tôi vẫn đủ tiền du lịch nhiều nơi.

- Người thân hỗ trợ anh thế nào trong thời gian này?

- Nhiều người nghĩ tôi là công tử nhà giàu được bố mẹ bao bọc nhưng không phải. Tôi vốn tự lập từ bé, không để gia đình phải vướng bận. Thực ra, bạn gái hỗ trợ tôi nhiều hơn. Cô ấy không trợ giúp người yêu tiền bạc nhưng thường đưa ra những lời khuyên chính xác, giúp công việc kinh doanh của tôi được thuận lợi.

Cô ấy sinh năm 1992, kém tôi bốn tuổi, có dáng dấp nhỏ nhắn, là nhân viên văn phòng. Tôi yêu bạn gái bởi cô ấy hiểu chuyện, tôn trọng mọi quyết định của tôi trong cuộc sống, không ghen tuông bóng gió. Chúng tôi hợp nhau nhiều sở thích, nhất là du lịch. Ngoài ra, cô ấy thông minh, có kiến thức về kinh tế nên dễ dàng trao đổi với tôi về nhiều chuyện. Từ trước đến nay, tôi không thích yêu người làm cùng nghề bởi sợ thị phi. Ngoài những lúc cống hiến cho phim ảnh, tôi muốn có cuộc sống giản dị, bình yên. 


Diễn viên Trọng Nhân. Ảnh: TN.

- Anh dự tính gì về chuyện kết hôn?

- Chúng tôi đã yêu nhau ba năm nhưng chưa tính chuyện cưới xin. Cả hai muốn có thêm thời gian để suy nghĩ chín chắn về hôn nhân. Tôi rất sợ đổ vỡ, chia ly. Nhiều cặp yêu nhau đến 10 năm nhưng chia tay chỉ sau một, hai năm hôn nhân. Tôi không muốn điều đó xảy ra với bản thân. Mẹ tôi thường xuyên giục giã: "Mày 32 tuổi rồi, có yêu đương nghiêm túc không hay lại qua đường, cứ lông bông như vậy". Tôi đáp: "Cưới một cô gái về làm vợ rất đơn giản mẹ ạ, nhưng làm sao để mang lại hạnh phúc cho cô ấy, sống với nhau trọn đời mới là vấn đề. Con chưa sẵn sàng". 

- Kế hoạch của anh trong năm mới là gì?

- Thời gian qua, tôi hài lòng vì được biết đến qua vai Khang phim Hoa hồng trên ngực trái. Giai đoạn đầu phim, nhân vật ít đất diễn, không được chú ý khiến tôi tủi thân. Cuối phim, nhiều khán giả nhắn tin, nói họ xúc động, khóc khi Khang rơi lệ, khiến tôi cảm kích. Từ cuối năm ngoái, nhờ hiệu ứng tốt của phim, tôi nhận nhiều lời mời quảng cáo, đi sự kiện hơn. Tôi vẫn đang cân nhắc trước một số đề nghị đóng phim mới. Tôi rất thích đóng phim ngoài Bắc nhưng gặp bất lợi vì nói giọng Nam. Vì thế, nhân vật cần có lý lịch phù hợp mới có thể xuất hiện. 

Bốn năm nghỉ đóng phim, tôi cũng gặp một số khó khăn khi quay lại màn ảnh. Một số cảnh mắt tôi bị trừng, thoại nhanh. Tôi sẽ cố gắng cải thiện những điểm yếu của mình trong phim mới.

Tôi từng đóng chung phim Đoạn trường nam ai với anh Hoài Linh. Anh nhận xét: "Em là một nghệ sĩ, nên cởi mở hơn. Khi làm việc, không nên giữ gương mặt lầm lì, khiến nhiều người chưa hiểu mình rất khó chịu". Khi trở lại, tôi cố thay đổi điều đó.

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá